Scroll to Top

Sự thay đổi của kiểu dáng váy cưới trong suốt một thế kỷ qua

Published on Monday, 11 Dec 2017 11:51 AM / Comments Off on Sự thay đổi của kiểu dáng váy cưới trong suốt một thế kỷ qua / 2480 views

Tất cả sự thay đổi trong một thập kỷ qua đều được tổng hợp và gói gọn trong đoạn clip 3 phút dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa bạn về với lịch sử chiếc áo cưới qua 100 năm phát triển của nó, qua những xu hướng thời trang thịnh hành lúc bấy giờ.

Từ xưa đến nay trang phục cưới luôn có vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt với các nàng dâu mới, bởi lẽ váy cưới chỉ được mặc vào ngày lễ trọng đại nhất của đời người.

Theo thời gian, chiếc váy cưới đã có những thay đổi về rõ rệt về kiểu dáng và thiết kế để phù hợp với phụ nữ từng thời kỳ.

Từ những năm 1925, váy cưới còn thiên về sự cầu kỳ đến từng chi tiết, khi mà phái đẹp chuộng phong cách kín đáo cho mọi kiểu dáng trang phục, đến những năm 1975 với thiết kế chủ đạo là cảm hứng vintage nhẹ nhàng duyên dáng…

Cho đến thời điểm hiện tại khi quan niệm thời trang cũng dần trở nên phóng khoáng hơn thì xu hướng váy cưới cũng trở nên gợi cảm với những thiết kế vai trần, váy quây hay cup ngực…

Tất cả sự thay đổi trong một thập kỷ qua đều được tổng hợp và gói gọn trong đoạn clip 3 phút dưới đây. Chúng tôi sẽ đưa bạn về với lịch sử chiếc áo cưới qua 100 năm phát triển của nó.

xu hướng thời trang
Những năm trước 1915, thiết kế váy cưới dành cho các cô dâu có phần hơi cầu kỳ với chất liệu ren và các phụ kiện cưới như khăn voan, găng tay hay hoa cưới. Thiết kế kín đáo với kiểu áo cao cổ kết hợp găng tay và khăn voan để thêm nét duyên dáng cho cô dâu trong ngày trọng đại.

Sang đến những năm 1925, thiết kế váy cưới vẫn giữ kiểu dáng cầu kỳ với chất liệu ren và khá nhiều chi tiết vải rủ . Găng tay và khăn voan vẫn là phụ kiện cưới không thể thiếu cho phong cách của các nàng dâu.

Bất đầu có sự thay đổi lớn trong thiết kế váy cưới của cô dâu ở những năm 1935. Không còn quá nhiều chi tiết rườm rà nữa mà thiên về nét nhẹ nhàng thanh lịch trong kiểu dáng. Dáng váy dài thướt tha cùng áo khoác ren dài chấm đất thêm khăn voan phủ nhẹ sau lưng, là thiết kế được các nàng dâu rất ưu chuộng.

Điệu đà và bắt đầu có lồng thêm nét gợi cảm trong những xu hướng váy cưới những năm 45. Nàng dâu khoe khéo phần cổ cao gợi cảm với phần cổ bắt đầu rộng và sâu hơn. Thiết kế tay hơi bồng và váy dài xếp ly giúp cô dâu thêm bay bổng và duyên dáng. Hoa cưới cũng trở nên nhẹ nhàng hơn với kiểu bó gọn gàng tô điểm thêm cho hình ảnh cô dâu mới.

xu hướng thời trang
Dáng váy dài nhẹ nhàng phủ ren yêu kiều, phần cổ V sâu tăng sức hấp dẫn cho hình ảnh nàng dâu trong ngày cưới.

Duyên dáng, xinh xắn và nữ tính vô cùng với những xu hướng váy cưới của những năm 55. Nàng dâu yêu kiều trong dáng váy trễ vai khoe khéo bờ vai trần thanh mảnh, dáng váy cũng thiên về kiểu midi bay bổng, chất liệu ren bao trùm tạo nên nét đẹp vừa gợi cảm vừa tinh tế.

Những năm 65, cô dâu chuộng kiểu váy cưới bồng bềnh hơn là dài thướt tha của những năm trước. Thiết kế đơn giản không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ, chỉ duy nhất thiết kế bồng phần chân váy cũng đủ giúp nàng dâu duyên dáng vô cùng.

xu hướng thời trang
Những thiết kế cup ngực hay váy quây được ưu chuộng hơn cả giúp nàng dâu khoe trọn bờ vai trần gợi cảm

Sự nhẹ nhàng duyên dáng lại tiếp tục chinh phục các thiết kế váy cười những năm 75. Cảm hứng vintage xuyên suốt với dáng váy dài tay thêm vài chi tiết xếp bèo nhẹ nhàng. Cô dâu thường chọn thêm headband hoa nhỏ xinh đội đầu và ngay cả hoa cưới cũng trở nên đơn giản để hòa cùng trào lưu vintage lúc bấy giờ.

Lại một lần nữa váy cưới quay trở lại thời kỳ rườm rà và cầu kỳ trong từng chi tiết. Thiết kế đa phần là kín đáo với cổ cao nhưng điểm thêm chi tiết xuyên thấu để tăng nét gợi cảm cho cô dâu. Tay áo thiết kế phồng to, chiết eo với chi tiết ren cầu kỳ, váy dài và xếp nhiều tầng lớp

Không cầu kỳ như những năm trước, váy cưới của năm 95 là sự nhẹ nhàng duyên dáng của dáng váy dài xòe nhẹ với thiết kế trần vai gợi cảm. Cô dâu cài thêm khăn voan phía sau tóc chứ không rộng và phủ lên vai như trước.

Sang năm 2005, xu hướng váy cưới có sự thay đổi rõ ràng. Những thiết kế cup ngực hay váy quây được ưu chuộng hơn cả giúp nàng dâu khoe trọn bờ vai trần gợi cảm. Dáng váy cũng nhẹ nhàng hơn với thiết kế suông dài chấm gót.

Những thiết kế váy cưới của thời điểm hiện tại: duyên dáng và sang trọng vô cùng, không chỉ giúp nàng dâu tỏa sáng lộng lẫy mà còn tôn vóc dáng người mặc. Dáng váy dài nhẹ nhàng phủ ren yêu kiều, phần cổ V sâu tăng sức hấp dẫn cho hình ảnh nàng dâu trong ngày cưới.