Scroll to Top

Pháo sáng – vấn nạn có thể kéo lùi nền bóng đá Việt Nam

Published on Friday, 13 Sep 2019 09:11 AM / Comments Off on Pháo sáng – vấn nạn có thể kéo lùi nền bóng đá Việt Nam / 544 views

Theo tin thể thao, sự hứng khởi do đội tuyển Việt Nam tạo ra dưới thời HLV Park mới được nhen nhóm tuy nhiên những ngọn pháo vô tình có khả năng đẩy khán giả rời xa V-League.

Sân Hàng Đẫy là đích đến của nhiều vụ đốt pháo sáng trên khán đài. Những vụ pháo sáng từng xảy ra tại đây có liên quan đến CĐV các đội Hải Phòng, Nam Định và SLNA. Sân chỉ có sức chứa 15.000 người. Khu vực dành cho CĐV đội khách, theo quy định, chỉ chừng 2.000 người.

Pháo sáng - vấn nạn có thể kéo lùi nền bóng đá Việt Nam

Những chi tiết này cho biết việc kiểm soát tình hình mang pháo sáng nằm trong tay BTC trận đấu. Tuy nhiên theo tin bóng đá mới nhất từ năm 2016 tới nay đã 7 vụ đốt pháo sáng được báo cáo nhưng chỉ 5 lần BTC sân Hàng Đẫy dính án phạt. Không lần nào bị treo quyền tổ chức trận đấu.

Đầu mùa này, Ban kỷ luật VFF từng đưa ra án phạt treo sân, nhưng sau đó, một ban khác của VFF can thiệp và mức phạt chỉ còn là nộp tiền. Một số tiền còn thấp hơn cả chi phí tăng cường lực lượng kiểm soát an ninh.

Những người đốt pháo ở trên khán đài có phải CĐV Nam Định? Đây là một vụ phá hoại cố ý cần bị truy cứu hình sự hay là một trò đùa dại? VFF liệu có “treo sân” hoặc nặng hơn là bị trừ điểm? Liệu chuyện đốt pháo sáng có tiếp diễn tại V-League trong tương lai?

Đó là những câu hỏi buộc VFF và đơn vị tổ chức V-League – Công ty VPF – phải có trách nhiệm trả lời. Lần này họ không thể lẩn tránh, thậm chí, nếu cần thiết, có thể phải ngưng V-League để cân nhắc án phạt thích đáng.

Xem bóng đá trực tuyến cho thấy, đã có nạn nhân bị trọng thương do pháo sáng bắn chúng. Sự cố này có thể làm cho FIFA quan tâm, không loại trừ bóng đá Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn vì chỉ một tháng nữa là Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại vòng loại WC 2022.

Trong hồ sơ của FIFA, chắc chắn đã có án phạt mà AFC vừa đưa ra liên quan đến CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại Asiad 2018.

"Các phân tích và nhận định về các trận đấu đều được cung cấp để bạn đọc tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các thông tin mới nhất để phục vụ mọi người."