Scroll to Top

Lucien Favre là người truyền lửa cho Dortmund

Published on Thursday, 01 Nov 2018 10:17 AM / Comments Off on Lucien Favre là người truyền lửa cho Dortmund / 839 views

Nhà cầm quân 60 tuổi người Thụy Sỹ không chỉ có đấu pháp cực hợp với Dortmund mà còn làm tâm lý với học trò rất hiệu quả.

Thành tích ấn tượng ấy mang đậm dấu ấn của HLV Lucien Favre. Ông đang xây dựng lối chơi vô cùng hiệu quả cho Dortmund. Hiện tại, Dortmund công cường, thủ mạnh (bằng chứng là cả 3 trận gần nhất, họ đều thắng với livescore 4-0). Trong cách chơi mà Favre triển khai tại Dortmund, vị trí “số 6” có vai trò tối quan trọng.

Dortmund đang là một trong những đội bóng thi đấu ấn tượng nhất tại châu Âu mùa này. Tại Bundesliga, Dortmund dẫn đầu bảng, là đội duy nhất bất bại, là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất, là đội có hiệu số bàn thắng-bại tốt nhất.

Lucien Favre người truyền lửa cho Dortmund
Lucien Favre, người truyền lửa cho sự trở lại của Dortmund

So với dưới thời Juergen Klopp hay Thomas Tuchel, Dortmund dưới thời Favre chuyển từ thủ sang công không thần tốc bằng. Song bù lại, các đường lên bóng của Dortmund chắc chắn hơn và ít mạo hiểm hơn. Dortmund chiêu mộ tuyển thủ Bỉ, Axel Witsel cho vị trí “số 6”. Thực tế chứng minh đây là bản hợp đồng thành công nhất Bundesliga 2018/19 tính đến thời điểm này. Có Witsel làm “mỏ neo”, các tiền vệ chơi cạnh anh dù là Weigl, Delaney hay Dahoud cũng đều được “giải phóng” đáng kể.

Để Dortmund thi đấu thăng hoa và hiệu quả theo lich bong da từng trận như vậy, Favre còn ghi điểm ở công tác tư tưởng với học trò. Xem dàn sao Dortmund đua nhau tỏa sáng, mọi người có thể hiểu vì sao hồi còn dẫn dắt Nice, ông đã làm hồi sinh một ngôi sao tưởng như đã bỏ đi: Mario Balotelli.

Trên hàng công, các mũi nhọn của Dortmund được Favre chỉ thị chịu khó hoán đổi vị trí với nhau hơn. Rất khó để các hàng thủ đối phương có thể kèm cặp các ngôi sao tấn công của Dortmund. Favre cũng chỉ dừng lại ở chỉ đạo tinh thần chung.

Nhiều trang tin thể thao viết dưới bàn tay dìu dắt của Favre, dàn sao trẻ Jadon Sancho, Achraf Hakimi, Jacob Bruun Larsen, Abdou Diallo, Manuel Akanji… thi đấu vô cùng chững chạc. Những tài năng trẻ này cảm thấy được tin tưởng thực sự, cảm nhận có chỗ đứng thực sự khi thi đấu dưới trướng Favre. Họ thoải mái phát tiết tinh hoa.

"Các phân tích và nhận định về các trận đấu đều được cung cấp để bạn đọc tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các thông tin mới nhất để phục vụ mọi người."