Scroll to Top

Mách bạn cách tẩy nốt ruồi tại nhà không để lại sẹo

Published on Wednesday, 29 May 2019 11:47 AM / Comments Off on Mách bạn cách tẩy nốt ruồi tại nhà không để lại sẹo / 1600 views

Bạn không cần đến các tiệm làm đẹp để tẩy nốt ruồi, mà có thể tẩy ngay tại nhà và không để lại sẹo. Cùng thời trang công sở nữ tìm hiểu cách tẩy nốt ruồi tại nhà nhé!

1.Cách Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi là một trong các phương pháp được nhiều người lựa chọn và sử dụng bởi tỏi là nguyên liệu dễ kiếm và rẻ mà hoàn toàn thân thiện. Tuy vậy tẩy nốt ruồi bằng tỏi cũng có thể gây những ảnh hưởng đến da nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lý như tình trạng rát ro, bỏng, nám da. Bạn cần thực hiện đúng các bước sau đây:

Thực hiện: Chuẩn bị 2 nhánh tỏi bóc vỏ và sau đó giã nát rồi cho thêm 1 thìa mật ong. Mật ong vừa có tính chất dưỡng da vừa bảo vệ và giúp làm mờ hắc sắc tố rất hiệu quả. Lấy hỗn hợp vừa tạo đắp lên vùng da bị nốt ruồi rồi lấy băng gạc dán vào cố định để như vậy khoảng vài tiếng.

Cách làm này bạn chỉ nên thực hiện 2 đến 3 lần một tuần thì nốt ruồi sẽ mờ dần đi, không nên thực hiện quá nhiều có thể gây tổn thương da vì trong tỏi có nhiều axit có thể làm mòn da hay bỏng.

2. Cách tẩy nốt ruồi bằng Giấm táo

Mách bạn cách tẩy nốt ruồi tại nhà không để lại sẹo

Nếu bạn muốn tìm cách tẩy nốt ruồi, thì giấm táo chính là câu trả lời cho bạn. Giấm táo sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm nó rụng ra. Để thực hiện nó, bạn nên nhúng một miếng bông trong giấm táo và chấm vào nốt ruồi. Che băng lại và để qua đêm. 

3. Cách tẩy nốt ruồi  bằng kem đánh răng

Các loại kem đánh răng hiện này đều có chứa flour – một chất có tác dụng kháng khuẩn, tẩy trắng tự nhiên. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng thành phần này của kem đánh răng để tẩy nốt ruồi trên mặt.

Trước khi đi ngủ, bạn cần rửa mặt và làm cho da khô ráo. Sau đó lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ chấm trực tiếp lên nốt ruồi. Để như vậy qua đêm sáng hôm sau mới rửa lại. Với cách này bạn nên thực hiện mỗi ngày, sau một thời gian nốt ruồi sẽ hoàn toàn biến mất mà không để lại sẹo.

4. Cách tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối chín

Vỏ chuối có chứa nhiều vi chất tự nhiên có tính sát khuẩn, làm trắng nên được sử dụng xóa nốt ruồi hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da và không gây tác dụng phụ. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng mặt trong của vỏ chuối tiêu chà xát trực tiếp lên bề mặt da có nốt ruồi cho đến khi cảm thấy vỏ chuối mỏng hẳn đi thì thôi, cuối cùng bạn rửa sạch mặt với nước mát. Lớp thịt vỏ bên trong của vỏ chuối này sẽ giúp làm suy yếu hắc tố trên những nốt ruồi, xóa bay các nốt ruồi trong thời gian ngắn.

5.Cách tẩy bằng muối iot

Muối Iot là gia vị truyền thống luôn có trong nhà bếp của gia đình. Bên cạnh đó muối iot cũng sử dụng nhiều để làm đẹp trong đó tẩy nốt ruồi rất hiệu quả.

Để thực hiện bạn cần cho một chút muối iot trực tiếp lên các nốt ruồi. Thực hiện khoảng 3 lần mỗi ngày liên tiếp trong 1 tuần. Sau một thời gian bạn sẽ thấy nốt ruồi dần biến mất và sự đổi khác rõ ràng trên khuôn mặt mình.

Trên đây là các cách tẩy nốt ruồi an toàn hiệu quả tại nhà từ những nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả bạn cần duy trì thực hiện thường xuyên. Hãy áp dụng để có một diện mạo xinh đẹp và tự tin hơn nữa nhé!