Scroll to Top

Đã đến lúc Neuer nhường chỗ cho Ter Stegen

Published on Monday, 21 Jan 2019 14:57 PM / Comments Off on Đã đến lúc Neuer nhường chỗ cho Ter Stegen / 793 views

Một trong những vấn đề lớn nhất khiến Đức rơi vào cuộc khủng hoảng, với kết quả bóng đá tệ nhất trong vòng 33 năm trở lại đây, là vai trò thủ môn.

Tâm điểm của ống kính truyền hình là Marc-Andre ter Stegen, người được báo chí Đức mô tả “thái tử của đội tuyển quốc gia”. Ở Amsterdam cuối tuần qua, truyền hình khá nhiều lần hướng về băng ghế dự bị của Đức, khi Hà Lan liên tục ghi bàn thắng vào lưới thủ môn Manuel Neuer.

Trừ khi Neuer chấn thương, còn không mặc nhiên anh là lựa chọn số 1 trong khung thành đội tuyển Đức. Không có cạnh tranh, và phong độ không bao giờ được Joachim Loew xem trọng khi quyết định đội hình. Có thể bảo anh bất mãn. Hoặc cũng có thể xem đấy là sự cam chịu của thủ môn thuộc sở hữu Barca, khi anh biết an phận dự bị mỗi khi được Joachim Loew triệu tập.

Đã đến lúc Neuer nhường chỗ cho Ter Stegen
Đã đến lúc Neuer nhường chỗ cho Ter Stegen

Từ chỗ là điểm tựa cho các đồng đội phía trên, giờ đây Neuer đang trở thành vấn đề lớn của đội bóng. Sự chắc chắn đang rời bỏ Neuer, từ các trận đấu của Bayern Munich đến ĐTQG. Trừ khi Neuer chấn thương, còn không mặc nhiên anh là lựa chọn số 1 trong khung thành đội tuyển Đức.

Những chấn thương triền miên trong mùa giải 2017-18 là nguyên nhân khiến Neuer không còn là chính mình. Anh không còn sự nhanh nhẹn trong phản xạ, và thiếu nhạy bén ở các tình huống nhận định keo bong da.

Vẫn có những gương mặt mới, với một vài đều chỉnh, nhưng Joachim Loew đã không làm điều cần thiết nhất là gạt Neuer khỏi đội hình chính. “Điều này khiến chúng ta không có sự cạnh tranh”, huyền thoại Oliver Kahn nhấn mạnh.

Báo thể thao viết thêm những tưởng Joachim Loew sẽ thực hiện cuộc cách mạng toàn diện cho Đức sau thảm họa ở mùa Hè nước Nga, nhưng thực tế không phải vậy. Oliver Kahn, người từng 2 lần giành Quả bóng Đồng (2001 và 2002) nhận định về Neuer: “Không còn tạo được sự an tâm trong các trận đấu lớn, có tính chất khốc liệt”.

"Các phân tích và nhận định về các trận đấu đều được cung cấp để bạn đọc tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các thông tin mới nhất để phục vụ mọi người."