Scroll to Top

Cóc thiềm thừ linh vật phong thủy đầy tài lộc

Published on Wednesday, 17 Apr 2019 13:46 PM / Comments Off on Cóc thiềm thừ linh vật phong thủy đầy tài lộc / 1196 views

Bạn đã biết gì về cóc thiềm thừ 1 linh vật phong thủy  có công năng cực cao trong việc chiêu tài lộc, mang lại phú quý giàu sang cho gia chủ của nó. Cùng Thoitrangcongsonu.net đi tìm hiểu nhé!

1/ Cách nhận biết Cóc tài lộc – Thiềm thừ

Thiềm thừ là một con cóc 3 chân ngồi trên một cái giá tài lộc, miệng ngậm một đồng bạc xu, 2 bên sường đeo 2 xâu tiền hồ lô, trên lưng của cóc thiềm thừ là những nốt sần đặc biệt mà theo người xưa truyền lại rằng đó chính là chòm sao Đại hùng.

Lịch vạn niên 2019 cho hay trong số những linh vật phong thủy phổ biến như tỳ hưu, long quy, kim quy,… thì thiềm thừ là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài đứng sau tỳ hưu. Với hình dạng của thiềm thừ, các gia chủ đều nguyện ước khi thỉnh về sẽ giúp mang lại tài lộc, tiền tài và may mắn.

2/ Thiềm thừ bắt nguồn từ người Trung Hoa

Cóc ba chân bản tính ban sơ chính là yêu tinh, chuyên đi khuấy rối dương thế. Sau đó Thiềm thừ được tiên ông Lưu Hải thu phục và được Tiên ông cho theo để tu hành nên đã cải tà quy chánh, không làm hại dương thế như trước. Từ đó thiềm thừ sử dụng pháp thuật của mình được tiên ông truyền dày để đi giúp đỡ nhân giang, ban phát tài lộc cho mọi người.

Thiềm thừ luôn xuất hiện ở dân gian với hình ảnh miệng ngậm đồng xu cổ, biểu trưng cho việc mang đến may mắn tài lộc cho mọi người. Người Hoa từ xưa tới nay đều rất xem trọng và súng bái cóc thiềm thừ, họ tin rằng nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những hiểm nguy rình rập. Như vậy thiềm thừ chính là tượng trưng cho tiền của, may mắn và bình an.

3/ Ý nghĩa của Thiềm thừ trong phong thuỷ

Linh vật thiềm thừ – cóc ngậm tiền là tượng trưng của sự may mắn, tài lộc, sang giàu phú quý. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng biểu trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà. Xem bói vận mệnh cho hay người ta thường dùng thiềm thừ đặt ở các cửa hàng kinh doanh, ở văn phòng, trên bàn làm việc với mong muốn chiêu tài, thang quan tiến chức, làm ăn phát đạt.

Thiềm thừ thông nhân tính – tức là khi được khai quan điểm nhãn, thiềm thừ tỉnh ngộ ra khi  thấy người nào đầu tiên thì sẽ nhận người đó làm gia chủ và chỉ phù trợ cho 1 người độc nhất vô nhị. Vậy nên Thiềm thừ ít được sử dụng để làm quà tặng, mà phần đông các gia chủ thỉnh về làm vật phẩm đặt để trong nhà, cơ quan.