Scroll to Top

Cây phong thủy tuổi Hợi – Những loại cây phong thủy hợp tuổi Hợi

Published on Tuesday, 31 Dec 2019 00:45 AM / Comments Off on Cây phong thủy tuổi Hợi – Những loại cây phong thủy hợp tuổi Hợi / 638 views

Tuổi Hợi hợp cây gì, trồng cây gì sẽ tốt cho phong thủy công việc và cuộc sống của người tuổi Hợi . Việc lựa chọn cây cảnh theo tuổi còn phụ thuộc vào mệnh của người đó. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chuyên mục phong thủy để biết thêm cách chọn cây phong thủy tuổi Hợi nhé.

Đôi nét về người tuổi Hợi

Theo lịch âm dương, Thập Nhị Địa Chi 十 二 地 支 (12 con giáp) quy định Hợi (亥= 猪 trư) mà con vật đại diện là con heo nằm ở vị trí cuối cùng. Trong những câu chuyện kể lại về 12 con giáp, người ta vẫn lưu truyền rằng thứ tự của các con vật là thứ tự về đích của chúng trong một cuộc đua do Ngọc Hoàng tổ chức.

Để giải thích cho lý do tại sao con heo lại đến đích cuối cùng, dân gian đùa rằng là do nó đói. Vì đói nên heo la cà tìm thức ăn, ăn no thì buồn ngủ nên heo đã chơp mắt. Đến khi tỉnh dậy heo mới bắt đầu chạy, nên gây ra sự chậm trễ.

Câu chuyện dân gian lưu truyền đã phần nào thể hiện cuộc sống của những người thuộc tuổi này. Mọi người tin rằng những ai tuổi heo đều ăn no mặc ấm, sống sung sướng cả đời. Những bức tranh Đông Hồ về đàn lợn cũng thể hiện ước nguyện về một cuộc sống no đủ, sung túc. Chính vì thế mà khá nhiều bà mẹ rất thích sinh con vào năm Hợi.

Một vài cây phong thủy tuổi Hợi

Mang đặc trưng của người mệnh Kim, người tuổi Tân Hợi sẽ hợp với màu vàng, nâu của mệnh Thổ. Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm một chậu cây cảnh cho riêng mình, bạn sẽ không thể bỏ qua những loại cây phong thủy tuổi Hợi là: cỏ lan chi, trầu bà vàng, dứa sọc vàng, lưỡi hổ viền vàng, sen đá nâu,…. vừa có công dụng trang trí vừa gia tăng vận khí tốt giúp người tuổi này làm gì cũng “thuận buồm xuôi gió”. Tránh các cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa hay xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy.

Theo ngũ hành tương sinh của tử vi 2020 thì những người sinh năm Kỷ Hợi sẽ thuộc mệnh Mộc chính vì thế những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi là màu đen hoặc xanh nước biển. Vì Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Kỷ Hợi thích hợp trồng những cây thủy sinh trong nhà để kéo tài vận vào gia đình. Bạn có thể đặt trong nhà một chậu cá cảnh trồng kèm thêm những cây thủy sinh sẽ khiến may mắn và tài lộc ùn ùn kéo vào nhà. Một số loại cây cực kì hợp trồng trong nhà người tuổi Kỷ Hợi có thể kể đến như cây như cây đế vương, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên, cây cau tiểu trâm. Những loại cây này mang màu sắc tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Kỷ Hợi nên cực kì phù hợp trồng trong nhà.

Thuộc mệnh Thủy nên đặc điểm nổi bật của những người tuổi Quý Hợi chính là sự ôn hòa, khéo léo, họ có sức mạnh nội tại lớn lao khiến nhiều người phải nể phục. Vì thế, trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người tuổi Hợi thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như những loại cây dây leo chẳng hạn. Do đó, tuổi Quý Hợi có thể trồng trong nhà cây hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,… Cây hợp tuổi Quý Hợi: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai)

Người tuổi Ất Hợi (sinh năm 1935, 1995) theo lịch vạn niên thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi này được cho là có tính cách sôi nổi và nhiệt tình. Loại cây cảnh phù hợp với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi là những cây có hoa, lá màu đỏ, tím, hồng. Cây hợp tuổi Ất Hợi: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

Sinh ra đã mang mạng Thổ, người cầm tinh này nên chọn trồng cây có màu vàng, nâu vì thuộc hành Hỏa và Thổ nên cực tốt cho tài vận và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nên lưu ý loại bỏ ngay những chậu cây có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc xanh lá thuộc mệnh Mộc nếu nó đang ở trong nhà bạn. Bởi những khắc chế này vô hình chung khiến tài lộc thất thoát, đem lại vận xấu cho của cải trong nhà. Những cây phong thủy tuổi Hợi 1947, 2007 là: Trầu bà vàng, sen đá nâu, đa búp đỏ, cây phú quý,…..