Scroll to Top

Chiêm ngưỡng Top 5+ sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Published on Friday, 08 Jan 2021 16:06 PM / Comments Off on Chiêm ngưỡng Top 5+ sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay / 225 views

Dưới đây là danh sách 6 Sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á với sự tiện nghi, thiết bị hỗ trợ, thiết kế sân vận động, sức chứa của sân.

Sân vận động Gelora Bung Karno – Indonesia

Sân đấu nằm ở thủ đô Jakarta có sức chứa 80 ngàn người (trước khi cải tạo cho Asian Cup 2007 đã có sức chứa 120.000 người), nổi tiếng nhất trong khu vực. Sân được chia thành 24 khu vực và thành các tầng trên và dưới, có mái thép hùng vĩ tạo thành một vòng tròn lớn.

Sân được xây để chuẩn bị cho lịch thi đấu 24h Đại hội thể thao châu Á lần thứ 4 vào năm 1962, được đặt theo tên của Tổng thống đầu tiên của Indonesia, Sukarno và đã tiếp tục tổ chức một số giải đấu bóng đá và các trận đấu quốc tế ngoài ba giải vô địch điền kinh châu Á, và cũng là nơi tổ chức Đại hội thể thao châu Á năm 2018.

Chiêm ngưỡng Top 5+ sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Sân vận động quốc gia Singapore – Singapore

Nhờ sự thiết kế tài năng và khéo léo của những kiến trúc sư thì sân vận động quốc gia Singapore là công trình thi đấu đa năng với kết cấu mái vòm và có thể đóng mở, được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá. Sân vận động quốc gia Singapore là sân vận động tổ hợp có sức chứa tối đa 55.000 chỗ ngồi cho bóng đá bao gồm trung tâm thể thao dưới nước, nhà thi đấu đa năng, bảo tàng thể thao, trung tâm mua sắm.

Sân vận động Thuwunna – Myanmar

Sân vận động Thuwunna nằm ở Yangon Myanmar. Sân vận động này có sức chứa 32 nghìn người. Đây được xem là một sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Thuwunna là niềm tự hào của người dân Myanmar.

Dù đã được xây dựng từ lâu, sân Thuwunna vẫn sở hữu thảm cỏ đẹp mê ly. Sân có 8 làn chạy tiêu chuẩn đạt chất lượng quốc tế đầu tiên tại Myanmar. Sân vận động đã chỉ phục vụ cho những trận đấu trong nước do lý do bị cấm vận.

Xem thêm: Nếu cha mẹ đang băn khoăn và tìm hiểu ý nghĩa tên bảo ngọc là gì thì truy cập ngay vào lichthidau24h để tìm câu trả lời nhé!

Sân vận động Mỹ Đình – Việt Nam

Sân vận động Mỹ Đình được xem là “linh hồn” của bóng đá Việt Nam. Địa điểm này chính là nơi chứng kiến nhiều màn trình diễn đẹp mắt của các cầu thủ trên sân cỏ, là nơi ghi dấu các bàn thắng, thành công của đội tuyển Việt Nam.

Sân Mỹ Đình được xây dựng tại thủ đô Hà Nội với vẻ ngoài không quá cầu kỳ, phảng phất những nét cổ kính, đơn giản. Sân có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Không gian bên trong sân vận động cũng không hề thua kém gì so với những sân vận động nổi tiếng khác tại Đông Nam Á. Sân Mỹ Đình được xây dựng ban đầu là do nhu cầu phục vụ đăng cai tổ chức Seagame 2003 của Việt Nam.

Sân vận động Gelora Sriwijaya – Indonesia

Một trong số những sân vận đẹp nhất Đông Nam Á nằm ở thành phố Palembang, tỉnh lỵ của Nam Sumatra, Indonesia. Gelora Sriwijaya có sức chứa 40 nghìn chỗ ngồi. Sân còn được gọi với cái tên trước kia là  Jakabaring.

Tên gọi Gelora Sriwijaya của sân vận động được phỏng theo tên vương quốc Srivijaya tồn tại từ thế kỷ VII—XIII với kinh đô là Palembang. Hai mái vòm của sân vận động có màu xanh tượng trưng có cánh buồm ra khởi. Đó là sức mạnh và niềm tin của vương quốc Srivijaya.

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil – Malaysia

SVĐ Bukit Jalil nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia Malaysia, Kuala Lumpur. Đây là 1 SVĐ đa năng có sức chứa 87.411 chỗ ngồi, là SVĐ lớn nhất ASEAN và là SVĐ lớn thứ 8 trên thế giới.

SVĐ Bukit Jalil là địa điểm chính tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế tại Malaysia như SEA Games 2001, SEA Games 2017. Hay trận chung kết bóng đá cấp quốc gia như Cúp FA Malaysia, Malaysia Cup, các sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc. Đây cũng là sân nhà của ĐTQG Malaysia. Đồng thời cũng là 1 trong 7 SVĐ có đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup theo các tiêu chuẩn của FIFA.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á có thể tổ chức các trận đấu bóng đá World Cup theo các tiêu chuẩn khắt khe của FIFA. Mong rằng chúng ta sẽ giành thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai WC 2034, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.