Scroll to Top

Chương trình VNTM All Stars – Có thật sự mang trong mình chất “ngôi sao”?

Published on Tuesday, 25 Jul 2017 11:38 AM / Comments Off on Chương trình VNTM All Stars – Có thật sự mang trong mình chất “ngôi sao”? / 1446 views

Những sự việc cái nhau, đánh nhau rồi “bật” lại giám khảo được rất nhiều các tờ báo giật tít về dàn người mẫu dự thi VNTM năm nay. Một mùa thi của những người mẫu đã có chút tên tuổi trên các sàn catwalk, và cũng là mùa lộn xộn nhất từ trước đến nay của VNTM.

Việc sử dụng các tình huống kịch tính luôn là một trong những điểm thu hút của các chương trình truyền hình thực tế. Một chương trình thu hút được khán giả chính là có thể tạo được nhiều luồng ý kiến và tranh luận từ những sự việc xảy ra ngoài các phần thi giữa các thí sinh. Tuy nhiên, nhiều khi việc nhà sản xuất lạm dụng sự kịch tính cũng đem hậu quả khôn lường và vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Minh chứng rõ nhất cho điều này có thể nói đến chương trình truyền hình thực tế VNTM 2017 – All Stars.

viet-nam
Dàn BGK quyền lực của chương trình: Nam Trung, Trương Ngọc Ánh, Hoàng Yến (từ trái qua phải).

Trải qua 7 mùa thi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả, VNTM đã trở thành một trong những show ăn khách nhất nhì Việt Nam. Chương trình với mục đích tạo nên sân chơi cho các bạn trẻ yêu nghề người mẫu đồng thời tìm kiếm tài năng sáng giá nhất cho làng mẫu Việt. Một lần nữa, để đáp trả sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả và khẳng định vị thế của nhà sản xuất, VNTM mùa thứ 8 đã chính thức trở lại và “lợi hại hơn” với chủ đề: All Stars.

Mùa thứ 8 gay cấn hơn với sự xuất hiện của những tên tuổi đã có được tiếng vang từ các mùa thi trước cũng như đã có kinh nghiệm trên sàn catwalk: Cao Thiên Trang. Thùy Dương, Lại Thanh Hương, Nguyễn Hợp, Chà Mi, Cao Ngân… cùng 2 thí sinh mới được tuyển chọn từ vòng casting online: Hồng Oanh và Phương Anh. Trải qua 4 tập được phát sóng trên truyền hình, với mục đích vừa là nơi để các cô gái có thể tỏa sáng một lần nữa và khẳng định khả năng của mình trước công chúng, VNTM 2017 đã thực sự có những thử thách khó khăn về kỹ năng nghề nghiệp cũng như nhiều kỹ năng mềm đặc thù cho môi trường đầy thị phi của các “chân dài”. Các cô gái đã phải dốc hết sức lực để hoàn thành thử thách cá nhân, chinh phục dàn BGK khó tính: chuyên gia trang điểm – Giám đốc sáng tạo Nam Trung, Siêu mẫu Hoàng Yến và Host là diễn viên –  đạo diễn – nhà làm phim Trương Ngọc Ánh.

viet-nam-1
Team “Sang”: Cao Thiên Trang, Kikki Lê, Thuỳ Dương (từ trái qua phải)
viet-nam-2
Team “Ảo”: Chà Mi, Nguyễn Hợp, Lại Thanh Hương (từ trái qua phải)

VNTM 2017 – All Stars không những cho khán giả thấy được sự cạnh tranh quyết liệt của các cô gái trong phần thi mà còn ở chính ngôi nhà chung. Với mùa thi hội tụ những cái tôi vô cùng mạnh mẽ, nhiều mâu thuẫn nảy lửa đến từ hai chiến tuyến: “team ảo” và “team sang”. Đỉnh điểm là cuộc tranh cãi dẫn đến xô xát tại tập 4 khiến nhà sản xuất phải can thiệp, cũng như quay lại buổi nói chuyện để gửi đến khán giả. Ngôi nhà chung đã tạm lấy lại sự bình yên, nhưng liệu giông bão có kéo đến lần nữa?

viet-nam-3
To tiếng với nhau chỉ vì chiếc bed-sofa?
viet-nam-4
Bóp chân cho thủ lĩnh vì không nấu cơm cho cả nhà?
viet-nam-5
Gây gổ đến mức xô xát vì team “sang” cứng đầu không nghe lời thủ lĩnh mới
viet-nam-6
Nguyễn Hợp rơi nước mắt khi bị team sang tấn công.

“Thương trường như chiến trường”, nghề nào mà chẳng có đấu đá, nhất là ngay trong giới showbiz của những người vốn có cái TÔI mạnh mẽ, yếu tố ấy càng phát triển và thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Nhưng dường như nhà sản xuất đã “quá tay” khi “bình thường hóa” những hành vi vô văn hóa trong xã hội để đưa lên sóng truyền hình. Điều này khiến cho không ít những người hoạt động nghệ thuật nói chung và làng mẫu nói riêng bị đả kích, gây không ít những ý kiến trái chiều và sự hoang mang từ phía khán giả. Tính cách thực sự của nghệ sĩ đây sao, sự khắc nghiệt của nghề mẫu đáng sợ vậy sao? Chỉ vì những nhu cầu cá nhân mà để cho sự ích kỉ phủ đầy. Liệu có phải chính những điều ấy là rào cản người mẫu Việt Nam vươn xa ra thế giới hay không?…

viet-nam-7
BGK Nam Trung và nhà sản xuất – bà Lê Trang phải đứng ra giải hoà xích mích và thể hiện thái độ ngán ngẩm, chán nản với cách hành xử “trẻ con” của dàn thí sinh.
viet-nam-8
BGK Nam Trung và nhà sản xuất – bà Lê Trang phải đứng ra giải hoà xích mích và thể hiện thái độ ngán ngẩm, chán nản với cách hành xử “trẻ con” của dàn thí sinh.

Vô vàn câu hỏi đặt ra và khán giả bắt đầu hoài nghi về mục đích của chương trình năm nay cũng như tài năng thực sự của các “ngôi sao” này? Chính câu nói của bà Trang Lê – nhà sản xuất VietNam’s Next Top Models: “Chương trình này tiếp tục đem các bạn trở lại với công chúng và có bước tiến mới trong nghề nghiệp của mình. Và các bạn tiếp tục có cơ hội để tỏa sáng…”  mang đầy ẩn ý. Chương trình có thực sự vì thí sinh như mục đích vẫn rao giảng hay cao nhất vẫn là rating, nâng cao độ “nóng” cho một chương trình vốn đã “nguội” đi ít nhiều?

viet-nam-9
VietNam’s Next Top Models 2017 – All Stars: Có thật sự mang trong mình bản chất “ngôi sao”?

Ai cũng có có ước mơ cho riêng mình, nó có thể không chạm được một sớm một chiều, mà phải cần cả một quá trình dày công cố gắng, quyết tâm, nhất là trong nghề người mẫu, nghề mà khẳng định bằng chính tên tuổi bản thân. Để có thể vươn tầm quốc tế, người mẫu ngoài kỹ năng tốt còn cần tới thái độ làm việc chuyên nghiệp. Sự tương tác trong công việc đánh giá mức độ chuyên nghiệp của mỗi cá nhân. Điều này thí sinh và chương trình Vietnam’s Next Top Model 2017 chương làm được, cũng như chưa định hướng được.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây nhằm phục vụ độc giả. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia vào các hình thức vi phạm pháp luật."