Scroll to Top
TV

Cách phối màu quần áo chuẩn không cần chỉnh

Published on Sunday, 10 Mar 2019 19:08 PM / Comments Off on Cách phối màu quần áo chuẩn không cần chỉnh / 1454 views

Việc phối màu quần áo quả thật không dễ dàng nhưng với các cách phối màu quần áo vô cùng đơn giản dưới đây bạn sẽ có thể tự tin mix đồ sao cho chuẩn rồi  nhé!

1.Phối màu theo bánh xe màu sắc

Cách phối màu quần áo chuẩn không cần chỉnh

Với bánh xe màu sắc, bạn sẽ biết làm thế nào để kết hợp màu sắc phù hợp nhất. Trong bánh xe màu sắc này, có 2 loại màu : màu nóng và màu lạnh, màu chính và màu phụ.

– Màu chính bao gồm : đỏ, vàng và xanh lam, từ 3 màu này chúng ta có thể tạo ra vô số các màu khác nhau, chẳng hạn như : nếu trộn màu vàng với màu xanh lam, chúng ta sẽ có màu xanh lá cây. Màu phụ những màu ở giữa những màu chính.

– Màu nóng (màu sắc ấm áp) thường là những màu như đỏ, vàng, vv. Khi ta nhìn vào chúng, ta thường liên tưởng tới mặt trời, lửa,…từ đó có cảm giác nóng, ấm áp.

Màu lạnh (màu sắc mát mẻ) ví dụ như : xanh lục, xanh lam, tím,…Khi ta nhìn vào những màu này, ta thường liên tưởng tới cây xanh, nước biển,….từ đó có cảm giác lạnh, mát mẻ.

– Khi kết hợp quần áo, trộn màu chính với màu phụ, màu nóng với màu lạnh, là cách đơn giản nhất và dễ dàng nhất. Chúng khá hài hòa với nhau trong hầu hết các trường hợp.

2.Phối màu phù hợp với sắc tố da

Đối với mỗi người, mỗi sắc tố da (undertone) sẽ phù hợp với những tông màu nhất định. Xác định sắc tố da chính là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng. Đây cũng là điều đầu tiên các stylist thời trang thường làm cho khách hàng của mình.

Nếu sở hữu sắc tố da ấm (warm undertone), bạn nên chọn trang phục màu ấm, nóng như đỏ, san hô, vàng, cam, hồng đào. Ngược lại, nếu có sắc tố da lạnh (cool undertone), những màu như xanh ngọc, xanh biển sẽ phù hợp với bạn.

3.Kết hợp các màu tương phản nhau

Những màu tương phản với nhau là những màu sắc nhấn mạnh lẫn nhau và là những đối lập trên bánh xe màu, ví dụ: màu đỏ và màu xanh lá, màu cam và màu xanh dương).

Kết hợp những màu tương phản lẫn nhau là một lựa chọn khá ổn, tuy nhiên nó khiến bạn vô cùng nổi bật và rực rỡ.

Cách tốt nhất không nên ghép đôi những màu tương phản hoàn toàn. Mà nên chọn một màu nhạt hơn (gần cạnh nó) với màu đối diện. Ví dụ như : màu xanh dương với màu vàng cam. Đây là một nguyên tắc phối màu quần áo tương đối cơ bản.

4.Phối màu sắc giản dị với gam màu trung tính

Màu sắc giản dị dường như đã trở thành một xu hướng được rất nhiều người đón nhận. Chúng đơn giản nhưng luôn toát lên sự đẳng cấp cho người mặc. Mẹo mặc đẹp hết sức đơn giản này luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Nếu bạn là dân công sở hay làm các công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong cách ăn mặc, sự nghiêm túc khi xuất hiện trước công chúng hay khách hàng thì đây thực sự là phong cách bạn nên theo đuổi.

Trước hết, bạn cần tìm cho mình một gam màu trung tính để kết hợp cùng các màu sắc khác. Chúng là các gam màu như xám, đen, trắng, xanh đậm, nâu.

Tiếp đến, hãy phân loại chúng thành gam màu sáng và tối. Ví dụ: Các gam màu sáng sẽ là trắng, vàng kaki, xám trắng. Còn lại là những gam màu tối.

5. Những màu cần tránh kết hợp

Có những màu không nên được kết hợp với nhau, đơn giản vì chúng không hợp nhau chút nào. Nếu bạn muốn có một cái nhìn hài hòa về tổng thể trên trang phục của mình, bạn nên chú ý điều này. Ví dụ như :

Màu đen hợp với hầu hết mọi màu, nhưng không nên kết hợp nó với màu nâu và màu lam sẫm.

Màu nâu và màu xám đều là những màu trung tính, chúng khá nhạt nhòa và đơn điệu khi kết hợp với nhau.

Màu trắng và màu kem cũng không hợp nhau, vì chúng khá nhạt và không nổi bật chút nào.