Scroll to Top

Mách chị em 3 cách làm cong lông mi tại nhà đơn giản

Published on Monday, 27 May 2019 11:38 AM / Comments Off on Mách chị em 3 cách làm cong lông mi tại nhà đơn giản / 2172 views

Lông mi cũng giống như tóc, cũng sẽ rơi rụng nếu như không chắc khỏe. Một đôi mi dày cong vút có thể sẽ làm cho đôi mắt bạn thêm sức hút. Cùng tham khảo các cách làm cong lông mi mà thời trang công sở nữ chia sẻ nhé!

1. Uốn mi cong bằng tăm bông

Chiếc tăm bông nhỏ nhắn cũng có thể sử dụng để làm cong mi. Bạn hãy thử áp dụng ngay cách này với các bước đơn giản sau nhé!

Bước 1: Hãy chuốt mascara (không cần quá dày) trước khi thực hiện uốn cong mi.

Bước 2: Bạn Cầm tăm bông thật chắc và bắt đầu chải ngược mi từ dưới gốc lên ngọn.

Bước 3: Giữ yên để lông mi có được đường cong như ý rồi thả ra. Bạn nên thực hiện vài lần cho một lần chải mi để hàng mi có được dáng cong như ý.

Bước 4: Thực hiện lần lượt cho đến hết hàng mi và cho cả mắt còn lại.

2.Cách làm cong lông mi bằng thìa

cách làm cong lông mi tại nhà đơn giản

Dùng một chiếc thìa sạch. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng một chiếc thìa cà phê, không nên dùng loại lớn hơn. Đảm bảo rằng kích cỡ của thìa phải vừa với của mắt sao cho độ cong của thìa phù hợp với độ cong của mí mắt.

Đặt thìa vào nước nóng. Việc làm nóng kim loại sẽ truyền nhiệt đến lông mi và giúp làm cong lông mi. Điều này cũng giống như một chiếc bàn là tác động lên lông mi của bạn. Lau khô thìa sau khi làm nóng .

Đặt thìa lên mí mắt. Đặt thìa nằm ngang và nhẹ nhàng áp vào mí mắt. Áp mặt ngoài của thìa lên mí mắt, mặt trong hướng ra ngoài. Canh chỉnh cạnh của thìa ngang hàng với mi trên.

Áp lông mi vào đường cong của thìa. Sử dụng ngón tay để ấn nhẹ lông mi vào cạnh và mặt trong của thìa. Giữ yên trong vòng 30 giây. Kiểm tra độ cong vừa tạo ra. Nếu muốn lông mi được cong hơn, bạn hãy lặp lại quy trình trên và giữ chặt 30 giây. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với lông mi dưới.

3.Cách làm mi cong không cần kẹp bằng ngón tay

Cong mi không quá khó nếu như bạn nghĩ ra cách này đó là sử dụng ngón tay của bạn. Đầu tiên của cách làm này đó là dùng mascara để chuốt theo hình dáng lông mi. Sau đó, quét một lớp mascara thứ hai.
Trước khi lớp thứ hai khô lại, chà các ngón tay vào nhau để chúng ấm lên rồi đẩy lông mi lên bằng ngón tay. Mỗi lần như thế giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 10 – 15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong mong muốn.

Trên đây là một số cách làm cong lông mi mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng nếu các nàng muốn sở hữu một 1 đôi mi cong vút mà không cần đến tiệm làm đẹp thì có thể áp dụng ngay những cách đó nhé!