Scroll to Top

Bóng đá VN ngày 17/2: Trình độ bóng đá Việt Nam đang dần cải thiện

Published on Wednesday, 17 Feb 2021 17:01 PM / Comments Off on Bóng đá VN ngày 17/2: Trình độ bóng đá Việt Nam đang dần cải thiện / 273 views

Bóng đá VN ngày 17/2: Trình độ bóng đá Việt Nam đang dần cải thiện, ĐT Việt Nam trước cơ hội phá kỷ lục của đối thủ?… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Trình độ bóng đá Việt Nam đang dần cải thiện

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Philippe Troussier đã có những đánh giá tổng quan về bóng đá Việt Nam: “Trình độ bóng đá đang dần cải thiện ở Việt Nam, nhưng tôi cho rằng cầu thủ ngoại đóng góp ít nhất 50% kết quả các trận đấu.

Đây là điều bình thường, cũng giống như ở châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Giải Hạng Nhất cũng nên cho cầu thủ nước ngoài thi đấu để cầu thủ trong nước có cơ hội học hỏi.

bong-da-vn-ngay-17-2-trinh-do-bong-da-viet-nam-dang-dan-cai-thien
Bóng đá VN ngày 17/2: Trình độ bóng đá Việt Nam đang dần cải thiện

Ngoài ra, chúng ta cũng nên tổ chức giải hạng Nhì theo thể thức League cho các cầu thủ từ 17 đến 20 tuổi. Rồi tại sao không có giải hạng Ba cho cầu thủ 15 đến 17 tuổi. Họ cần có nhiều cơ hội chơi bóng để tiến bộ”

HLV Philippe Troussier hiện đang là HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, đồng thời là cố vấn chuyên môn của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

ĐT Việt Nam trước cơ hội phá kỷ lục của đối thủ

Theo nhận định bóng đá thì ĐT Việt Nam đang sở hữu phong độ ấn tượng tại vòng loại World Cup 2022. Hiện thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Nếu thi đấu tốt ở những trận còn lại thi đấu tốt ở các trận còn lại ĐT Việt Nam không chỉ thẳng tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà còn có thể phá vỡ kỷ lục về điểm số của người Thái.

Ở vòng loại năm 2002, Thái Lan giành được 16 điểm (5 trận thắng và 1 trận hòa), qua được vòng loại thứ 2, để tiến đến vòng loại cuối cùng khu vực châu Á. Đến vòng loại World Cup 2018, ĐT Thái Lan dứoi bàn tay Kiatisak lúc này đã vượt qua vòng loại thứ 2 với 14 điểm (4 trận thắng và 2 trận hòa, trong đó có 2 trận thắng trước chính Việt Nam).

Văn Toàn, Đức Huy rời Hải Dương trước cách ly xã hội

Từ 0h ngày 16/2, Hải Dương sẽ thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong 15 ngày . Tuy nhiên, Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội) và nhiều cầu thủ bóng đá khác như Văn Thanh, Văn Toàn, Trọng Đại…đã chia tay gia đình từ trước để chuẩn bị tập trung cùng đội bóng.

Tương tự HAGL và Hà Nội, nhiều đội bóng ở V-League đã bắt đầu tập trung trở lại để chuẩn bị cho giải đấu. Do ảnh hưởng dịch COVID-19, V-League đã phải tạm dừng từ vòng 4. Theo lịch thi đấu bóng đá thì vòng đấu thứ 3 cũng chỉ diễn ra trận duy nhất giữa Sài Gòn FC và SLNA.

Trả lời Webthethao, một lãnh đạo cao cấp VPF cho biết hiện V-League chưa thể xác định ngày tiếp tục thi đấu. “Diễn biến dịch hiện rất phức tạp. Chúng tôi sẽ phải chờ thông báo từ cơ quan chức năng trước khi ra quyết định”-lãnh đạo VPF trên cho biết.