Scroll to Top

Xót thương cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa cái lạnh “cắt da cắt thịt”

Published on Tuesday, 26 Dec 2017 16:33 PM / Comments Off on Xót thương cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa cái lạnh “cắt da cắt thịt” / 2097 views

Tin tức cuộc sống: Những tưởng ở những năm tháng tuổi già, cụ có thể sống an nhàn và êm ấm bên con cháu thì ngược lại, cụ vẫn phải lao động vất vả giữa cái thời tiết khắc nghiệt của mùa đông miền Trung.

Trước cái lạnh giá này, đến thanh niên trai tráng còn ngại ra ngoài chứ đừng nói gì đến những người cao tuổi. Vậy mà có một bà cụ năm nay đã hơn 84 tuổi ngày ngày vẫn ra đồng làm việc trong cái thời tiết này.

tin tức cuộc sống
Hình ảnh cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa cái lạnh “cắt da cắt thịt” khiến nhiều người xót thương.

Một video đã ghi lại hình ảnh của một bà cụ Nghệ An đang làm việc trên cánh đồng. Bà trông đã khá lớn tuổi, tóc bạc trắng, gương mặt nhăn nheo, quần áo lấm lem bùn đất.

Qua một vài câu hỏi của thoitrangcongsonu.net mới biết bà năm nay đã 84 tuổi, hai ông bà sống cùng con trai út nhưng ăn riêng vì không muốn là gánh nặng cho con. Bà có 3 người con trai, một người đi làm công ty, còn 2 người con trai còn lại vẫn giúp bà cày bừa đất, làm ruộng. Thế nhưng ngày ngày bà vẫn tự đi làm đồng.

Chút thông tin ngắn ngủi nhưng lại khiến cho người xem không khỏi vừa ngưỡng mộ vừa thương cảm cho bà cụ. Ngưỡng mộ vì cụ đã 84 tuổi mà vẫn còn khỏe mạnh, có thể đi làm đồng, xót xa vì đã từng ấy tuổi rồi mà cụ vẫn chưa được nghỉ ngơi, vẫn phải lao động.

tin tức cuộc sống
“Thực ra các con của bà đâu muốn bà làm lụng vất vả nhưng tuổi già các cụ cứ muốn làm như vậy không muốn ở nhà”

Dân mạng có rất nhiều ý kiến khác nhau:

“Con trai cụ đâu rồi, cụ giờ già rồi còn mấy hơi nữa thời gian này mà không để cho cụ nghỉ ngơi tuổi già. Mong cụ mạnh khỏe bình an”.

“Cũng không phải ngươi ta không có ăn hay con cháu bắt làm. Vì nhiều người già họ làm quen tay tham công tiếc việc, không làm ngồi cho họ không chịu được.”

“Thực ra các con của bà đâu muốn bà làm lụng vất vả nhưng tuổi già các cụ cứ muốn làm như vậy không muốn ở nhà. Mình cũng có bố mẹ chồng với mẹ đẻ đều ngoài bảy mươi cả nhưng các cụ cứ thích đi làm việc này việc kia cho đỡ buồn mặc dù con cái hết sức can ngăn không cho làm. Nhưng các cụ nhất quyết nghe, các cụ bảo ở không cũng buồn, khổ thế đấy”.