Scroll to Top

Xe 7 chỗ ‘chở khách chui’ tuyến Huế – Đà Nẵng: Hàng loạt khách bị dọa giết

Published on Monday, 08 Jan 2018 15:01 PM / Comments Off on Xe 7 chỗ ‘chở khách chui’ tuyến Huế – Đà Nẵng: Hàng loạt khách bị dọa giết / 2536 views

Tin tức 24h: Cho rằng bị ‘gián điệp’ theo dõi, nhiều chủ xe 7 chỗ kinh doanh chở khách trái phép trên tuyến Huế-Đà Nẵng nhắn tin dọa ném đá, dọa giết hành khách.

Trang facebook “Đi xe ké miền trung” đăng nhiều status xúc phạm và đe dọa đến chị M. rất cần cơ quan chức năng điều tra, xử lý. (Ảnh chụp lại màn hình)

Chị Lê Gia M. (22 tuổi, trú TP Huế, TT-Huế) cho biết, liên tục những ngày qua, chị bị các số điện thoại gọi đến xưng tên là các chủ xe 7 chỗ chạy “xe ké” trên tuyến Huế – Đà Nẵng hù dọa. Một số người quá khích cho rằng sẽ cho chị M. “lên bàn thờ” khiến M. thêm hoang mang, lo sợ.

Theo chị M. mọi việc xảy ra rất bất ngờ. Chị M. vẫn thường xuyên đặt xe qua số điện thoại trên mạng, đi xe từ Huế và Đà Nẵng với giá 100.000 đồng/lượt. Tối 6/1, chị M. có việc ở Đà Nẵng nên bắt xe 7 chỗ BKS 75K-078.07 như thường lệ, khi xe đến Đà Nẵng bị lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý.

“Mấy chú CSGT hỏi ai đặt xe và trả tiền vé? tôi nghĩ cơ quan chức năng đang điều tra và hỏi các hành khách nên trả lời. Nhiều người cũng xác nhận thông tin này. Ai ngờ khi về bị các nhà xe 7 chỗ này nghĩ mình làm “chim mồi” và cứ thế điện thoại uy hiếp, khiến cả gia đình mất ăn ngủ”, chị M. nói.

Cũng theo chị M. chỉ đến khi xe 7 chỗ bị liên ngành Đà Nẵng xử lý, chị và nhiều hành khách mới vỡ lẽ các xe này hoạt động chui, không được cấp phép theo quy định. Nhiều người xuống xe và không dám tiếp tục hành trình.

Cứ nghĩ mọi việc kết thúc, ai ngờ, chị M. bị các đối tượng này “bêu tên” trên trang facebook “Xe ké” với hình ảnh cá nhân, số điện thoại cùng những lời lẽ xúc phạm.

Những ngày qua, chị M. liên tục nhận các tin nhắn, điện thoại từ các số 0935.511175, 0898225552 gọi đến “khủng bố tinh thần”. Chị M. cho hay: đây là các số chị hay liên lạc để đặt xe trên tuyến Huế – Đà Nẵng. “Tôi sẽ trình báo lên cơ quan chức năng, công an để điều tra, làm rõ. Mọi việc diễn biến rất nghiêm trọng”, chị M. bộc bạch.

Tương tự, ông Hồ Văn T. (trú TP Huế) – một trong số hành khách trên xe 7 chỗ chạy chui bị liên ngành Đà Nẵng xử lý những ngày qua, cũng bất ngờ nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại đe dọa.

Điển hình, ngày 6/1, ông T. nhận tin nhắn từ số điện thoại 01213800999 với giọng điệu côn đồ, thách thức: “Lên trang xe ké (facebook Xe đi ké miền Trung) gõ là biết t (viết tắt) ở đâu… […] tụi bây ngày nào chẳng đi qua đất tao. […] mai tao không cho xe mày ăn dưới 10 cục đá ở đất Phú Bài t làm con bây. Cứ quậy đi. Thích giang hồ tao chơi giang hồ.

Công an cái […]. 4tr (4 triệu- mức bị xử phạt hành cính lỗi chở khách không có phù hiệu theo Nghị định 46 của Chính phủ-NV) bằng lãi ngày đò (ngày chạy xe chở khách ra vào Huế – Đà Nẵng) của tao thôi. Thích là tao chơi với tụi bây”…

tin tức trong ngày
Ông T. bị số điện thoại 01213800999 (được xác định là một trong số các chủ xe ô tô 7 chỗ chạy chui tuyến Huế-Đà Nẵng) nhắn tin đe dọa, hủy hoại tài sản. (Ảnh chụp lại điện thoại)

Cùng hoàn cảnh, ông Trịnh Văn H. và Trần Văn Q. cũng cho hay mấy ngày nay, bạn bè và người thân điện thoại phản ánh việc bị một số đối tượng lạ đưa hình ảnh cá nhân của mình đăng trong satus trên trang facebook “Xe đi ké miền Trung” với hình ảnh lư hương, bàn thờ.

Cụ thể, một tài khoản facebook tên Nam ngày 7/1 đăng trên Facebook “xe đi ké miền Trung” với satus “Đại tướng chim mồi đã từ trần vào lúc 9h:30 hôm nay… 500 anh em thấy sao”. Status này gây sự kích động, với nhiều coment mang tính đe dọa, xúc phạm ở dưới.

Theo tìm hiểu của thoitrangcongsonu.net, Facebook “Xe đi ké miền Trung” được lập để các quản trị trang nhận danh sách xe 7 chỗ, lập tổng đài đặt vé và bố trí xe, thu lợi từ các hoạt động kinh doanh vận tải phi pháp. Được biết, trang facebook này được điều hành, quản trị bởi các thành viên Thanh P., Nguyễn T., Ngô Tấn T….

tin tức trogn ngày
Một hành khách phản ánh về vấn nạn xe 7 chỗ chạy chui, trá hình cũng bị Facebook “Đi xe ké miền Trung” viết satus đe dọa, xúc phạm.

Các đối tượng này đã liên tục cho đăng các thông tin uy hiếp, xúc phạm đến những người chúng nghi vấn làm “chim mồi, gián điệp” cho lực lượng chức năng bóc mẽ các hành vi kinh doanh vận tải trái phép của tập đoàn xe 7 chỗ chạy chui.

Những ngày qua, các cơ quan báo chí liên tục đăng các tin tức, bài viết phản ánh vấn nạn xe ô tô 7 chỗ hoạt động chui, trá hình núp bóng xe hợp đồng, du lịch, hoặc không có phù hiệu vẫn ngang nhiên chở khách, thu tiền trên tuyến Huế – Đà Nẵng…

Qua đó, Lực lượng liên ngành Đà Nẵng, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng), Trạm CSGT Phú Lộc (phòng CSGT, Công an TT-Huế) kiểm tra, xử lý hàng loạt xe vi phạm, phạt hành chính, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây nhằm phục vụ độc giả. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia vào các hình thức vi phạm pháp luật."