Scroll to Top

Tiểu sử Sergino Dest – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ của Sergino Dest

Published on Monday, 12 Apr 2021 16:45 PM / Comments Off on Tiểu sử Sergino Dest – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ của Sergino Dest / 412 views

Sergino Dest là một cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Hà Lan, đang thi đấu vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ Barcelona và Đội tuyển bóng đá quốc gia Mỹ. Cùng tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Sergino Dest nhé.

Tiểu sử Sergino Dest – Thông tin và sự nghiệp cầu thủ của Sergino Dest

Tiểu sử cầu thủ Sergino Dest

Sergiño Gianni Dest (sinh ngày 3 tháng 11 năm 2000) là một cầu thủ bóng đá người Mỹ gốc Hà Lan, đóng vai trò là hậu vệ phải cho câu lạc bộ Barcelona và Đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ.

Sinh ra ở Hà Lan có mẹ là người Hà Lan và cha là người Mỹ, Dest đã đại diện cho Hoa Kỳ ở cấp độ quốc tế kể từ năm 2019.

Sự nghiệp bóng đá của Sergino Dest

Dest đã chơi cho học viện trẻ của Almere City cho đến năm 2012, khi anh chuyển đến học viện trẻ Ajax.

Dest có trận ra mắt cho Jong Ajax (đội dự bị của Ajax) vào ngày 15 tháng 10 năm 2018 trong trận thua với kết quả bongdaso 2-1 trước Jong PSV.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2019, Dest có trận ra mắt cho đội một Ajax trong một trận đấu chính thức, đối thủ của họ là PSV Eindhoven trong trận derby tranh cúp Johan Cruyff Shield 2019. Ajax thắng trận với tỷ số 2-0 và đây là lần thứ chin họ giành được danh hiệu này.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, Sergino Dest đồng ý chuyển tới Barcelona với bản hợp đồng trị giá 21 triệu euro (cộng thêm 5 triệu euro nữa tùy thành tích thi đấu). Anh đã ký hợp đồng 5 năm với Barca và điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 400 triệu euro.

Dest có trận ra mắt cho Barcelona vào ngày 4 tháng 10, vào sân thay cho Jordi Alba ở phút 75 trong trận có ket qua bong da hòa 1-1 trước Sevilla. Với sự ra mắt này, anh cũng là cầu thủ người Mỹ đầu tiên thi đấu cho Barcelona tại La Liga.

Phong cách thi đấu

Dest kết hợp nhiều phẩm chất quan trọng cần có của một hậu vệ cánh, bao gồm khả năng tấn công mạnh mẽ, lối chơi phòng ngự chắc chắn cũng như khả năng cầm bóng xuất sắc. Anh ấy có khả năng kết nối tốt với đồng đội và tốc độ của anh ấy là điểm mạnh để tiến lên và phòng thủ.

Danh hiệu

Vận động viên bóng đá nam trẻ của Hoa Kỳ trong năm : 2019

Tài năng của năm của AFC Ajax : 2020

Hy vọng rằng với những kiến thức mà chuyên mục thể thao chia sẻ thì bạn đọc đã có được cho mình kiến thức về Tiểu sử Sergino Dest rồi nhé