Scroll to Top

Những lưu ý cần biết nếu bạn muốn làm đẹp với mái tóc

Published on Thursday, 26 Oct 2017 11:51 AM / 1 Comment / 1162 views

Theo bạn có phải ít gội đầu sẽ giúp tóc sẽ khỏe mạnh hơn, gội kỹ khiến tóc mượt mà hơn? Hãy cùng thoitrangcongsonu.net làm đẹp cho mái tóc của mình với những điều sau nhé:

Nhiều người có thói quen xoa dầu gội lên đầu rồi “kỳ cọ” và gãi cho đã ngứa. Các chuyên gia cảnh báo thói quen này dễ gây tổn thương da đầu, làm yếu chân tóc và kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Thay vào đó, trước khi thoa dầu gội, bạn có thể gãi bằng 10 đầu ngón tay với lực vừa phải để tránh làm trầy xước da đầu. Sau đã thoa dầu gội chỉ nên massage rất nhẹ thôi.

làm đẹp với mái tóc
                                              Sai lầm cần tránh khi gội đầu

Dầu gội dành cho trẻ em với đặc tính dịu nhẹ, an toàn song không phải là sản phẩm thích hợp với người lớn. Hầu hết người trưởng thành sử dụng loại dầu này đều phàn nàn rằng họ thấy đầu nhanh bẩn và nhanh ngứa hơn.

Các loại dầu gội tốt thường không có hoặc rất ít chất tạo bọt, với đặc tính dịu mát, giúp làm đẹp tóc hạn chế tóc rụng và chẻ ngọn. Tuy nhiên, không nên vì thế mà tránh xa các loại dầu nhiều bọt. Bạn cần hiểu rằng bọt không phải là chất liệu làm sạch, đó chỉ là một loại “phụ gia” được thêm vào nhằm tăng cảm giác dễ chịu mà thôi.

làm đẹp với mái tóc
               Sau khi gội đầu, nên “tráng” tóc bằng nước pha với ít dấm hoặc chanh.

Dấm ăn có khả năng “đánh bóng” các sợi keratin, giúp tóc sáng bóng hơn. Sau khi gội đầu, nên “tráng” tóc bằng nước pha với ít dấm hoặc chanh.

Nhiều người có thói quen thoa nhiều dầu khi gội vì nghĩ rằng như thế tóc sẽ sạch hơn. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo việc dùng quá nhiều dầu trong một lần có nguy cơ không gội sạch hết, từ đó dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn. Hơn nữa, trong một số loại dầu gội chứa phthalate (hóa chất giữ mùi hương và làm mượt tóc), có thể gây vô sinh.

Chải đầu trước khi gội sẽ làm các bụi bẩn trong da đầu nổi lên trên bề mặt, giúp cho việc gội đầu có hiệu quả hơn nhiều. Lưu ý: Khi chải nên sử dụng lược răng thưa, đầu răng tròn để tránh làm tổn thương da đầu.

Việc thoa dầu gội lên đầu trước khi làm ướt tóc sẽ khiến tóc nhanh khô cứng. Các chuyên gia khuyên, tốt nhất trước khi thoa dầu gội nên dùng nước ấm làm ướt tóc khoảng một phút để loại bỏ một số bụi bẩn. Sau đó mới bắt đầu thoa dầu gội.