Scroll to Top

Lợi ích công dụng của đỗ đen đối với bà bầu

Published on Wednesday, 23 Oct 2019 14:08 PM / Comments Off on Lợi ích công dụng của đỗ đen đối với bà bầu / 647 views

Đỗ đen (đậu đen) là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta. Có lẽ vì vậy mà chè đỗ đen đã trở thành món ăn quen thuộc cả mùa hè lẫn mùa đông.  Đỗ đen được coi là một vị thuốc, một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Cập nhật theo tin tức hàng ngày  thì  dinh dưỡng ghi lại, trong đỗ đen có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu. Ngoài ra, đậu đen còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.

Lợi ích công dụng của đỗ đen đối với bà bầu

Đây là hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đối với và bầu, nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn có tác dụng trị các chứng đâu đầu, mất cân bằng não trạng, an thần rất hiệu quả. Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đỗ đen còn có tác dụng làm sắc màu da sáng và mịn màng hơn. Đông y cho rằng đậu đen có khả năng dưỡng thai rất hiệu quả, nó có thể làm dịu đi những cơn bốc hỏa của bà bầu do sự thay đổi của hooc môn và làm giảm căng thẳng khi để tránh động thai.

Lợi ích công dụng của đỗ đen đối với bà bầu
Lợi ích công dụng của đỗ đen đối với bà bầu

Mẹ bầu ăn đỗ đen giúp giảm nguy cơ khuyết tật cho thai nhi. Đỗ đen là thực phẩm đem lại những lợi ích cho bà bầu. Đỗ đen giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không có cảm giác bị dư thừa hay tăng cân.

Ngoài ra, đậu đen có chứa folate và vitamin B là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ, giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.
Nhu cầu ăn uống, dinh dưỡng gấp đôi cho hai người chính là nguyên nhân khiến mẹ bị đầy hơn, khó chịu, thậm chí là táo bón. Điều này vô cùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, gây sảy thai, lưu thai sanh non.

Cẩm nang mẹ và bé Bổ sung nước đậu đen rang, chè đậu đen trong thai kỳ là điều vô cùng cần thiết. Đậu đem chứa hàm lượng chất xơ cao, chất xơ trong đậu đen có thể chuyển thành dạng gel, đi qua đường ruột giúp quá trình thẩm thấu dinh dưỡng cũng như quá trình bài tiết ở thành đại tràng trở nên tốt hơn.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây nhằm phục vụ độc giả. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia vào các hình thức vi phạm pháp luật."