Scroll to Top

HLV Park Hang Seo tự tin Công Phượng sẽ tỏa sáng vào ngày mai

Published on Monday, 18 Nov 2019 14:14 PM / Comments Off on HLV Park Hang Seo tự tin Công Phượng sẽ tỏa sáng vào ngày mai / 524 views

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo tự tin vào khả năng chơi bóng và các học trò và tin Công Phượng sẽ tỏa sáng trong trận đấu này là tin thể thao đáng chú ý nhất.

HLV Park Hang Seo tự tin Công Phượng sẽ tỏa sáng vào ngày mai

Trả lời cho câu hỏi của phóng viên tham dự buổi họp báo, ông có nghĩ Công Phượng sẽ toả sáng và ghi bàn vào lưới Thái Lan không? HLV Park Hang Seo không ngần ngại trả lời: “Ông Park không ngần ngại đáp ngay: “Có! Tôi nghĩ Công Phượng sẽ tỏa sáng ngày mai, ghi bàn vào lưới tuyển Thái Lan để có kết quả bóng đá tốt nhất”.

Khi được PV Thái Lan hỏi, Quang Hải có đủ sức thi đấu tại giải bóng đá của Nhật Bản? Chiến lược gia người Hàn đáp: “Tôi nghĩ Chanathip đá được ở Nhật thì Quang Hải chẳng có lý do gì không đá được ở Nhật cả. Việc Quang Hải có đi thi đấu ở Nhật hay không, đó là quyền quyết định của CLB. Quang Hải hoàn toàn đủ thực lực, chả kém gì Chanathip Songkrasin cả. Có một giải đấu cao hơn giải Nhật hiện nay đang gửi lời mời tới Quang Hải, đó là giải Tây Ban Nha”.

HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra khá khiêm tốn khi nói về thành công của bóng đá Việt Nam trong hai năm qua dưới sự chèo lái của mình. “Tôi đến Việt Nam không phải điều gì đặc biệt để tạo nên sự phát triển một cách đột biến. Nếu tôi nói sự có mặt của tôi mang bóng đá Việt Nam phát triển là không hợp lý.

Lý do quan trọng nhất là bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, có tinh thần riêng, có tiềm lực riêng. Các HLV trước đã xây dựng nền tảng, tôi chỉ là người sử dụng, tận dụng tốt nhất những nguồn lực từ trước đến nay. Tất cả là nhờ vào sự huấn luyện và đào tạo của các CLB trước đây nên chúng ta mới có các cầu thủ tài năng hiện nay”, HLV Park Hang Seo.

Ông Park cũng tự tin có phương án đối phó với người Thái ở trận đấu tối mai: “Thái Lan có sử dụng nhiều đường chuyền ngắn. Nhìn vào trận đấu gặp UAE, hàng tấn công của họ tập trung vào Chanathip Songkrasin và 2 cầu thủ bên cánh. Bộ 3 này cộng với Teerasil Dangda hiện nay có khả năng phối hợp ngắn và trung lộ rất thành thục.

Nhìn vào video thì chúng ta nghĩ họ đá 3 trung vệ nhưng không phải, họ thi đấu theo sơ đồ 4-2-3-1. Cầu thủ ở bên cánh thi đấu như một hậu vệ và không dâng lên tấn công”.

HLV Park Hang Seo chỉ ra điểm yếu của đối thủ Thái Lan

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của Thái Lan. Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định, ông và các học trò đã chuẩn bị chu đáo để hướng tới chiến thắng.

HLV Park Hang Seo chia sẻ với livescore ông cho biết: “Giấu thông tin là thói quen chung của các đội trên thế giới, không chỉ Thái Lan đâu. Việc không tiết lộ thông tin không phải là điều gì to tát. Chúng tôi đã phân tích, đánh giá, tìm hiểu dữ liệu từ các trận đấu trước đó chứ không chỉ trong một hai buổi tập gần đây”.

“Tôi đã nói vài lần rồi, dù HLV của Thái hay chúng tôi thì đều luôn chuẩn bị tốt nhất để giành chiến thắng. Đây là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm 2019 trước kỳ phùng địch thủ.

Tôi và các cầu thủ hiểu được tầm quan trọng và sự kỳ vọng của người hâm mộ. Tôi nhìn vào ánh mắt của họ là biết được sự quyết tâm. Tôi sẽ không gây áp lực cho các cầu thủ và đến ngày hôm nay thì họ đã có sự chuẩn bị tốt nhất” – HLV Park Hang Seo nói thêm.

“Ngày mai là trận đấu quan trọng nên tôi không thể nói chi tiết về sự chuẩn bị của đội. ĐT Thái Lan dưới sự huấn luyện của Nishino Akira đã sử dụng các đường chuyền ngắn thành thục hơn nhiều.

Ở trận gặp ĐT UAE, họ tập trung vào các cầu thủ số 18, số 7 và 8 là chủ lực trên mặt trận tấn công, số 10 – Teerasil Dangda đá bên trên. Ba cầu thủ này cùng với Teerasil Dangda hiện có khả năng chuyền ngắn trung lộ, phối hợp trung lộ khá tốt. Nhìn qua video dường như đá 3 trung vệ nhưng thực ra đá 4-2-3-1, cầu thủ cánh phải dâng lên thì hình thành 3 trung vệ” – nhà cầm quân người Hàn đọc vị Thái Lan.

Khi được hỏi về cách tiến cận trận đấu ngày mai, HLV Park Hang-Seo cho hay: “Chiều nay mới có buổi tập cuối cùng, xem tình hình sức khoẻ, phong độ của các cầu thủ rồi mới đưa ra danh sách thi đấu. Thông qua trận gặp Malaysia, qua các bàn thua của ĐT Thái Lan, chúng tôi phát hiện ra điểm yếu của họ.

Chúng ta có thể khai thác khoảng trống phía sau của họ. Nếu đập nhả 1-2, hoặc 1-2-3 thì họ rất lúng túng. Tôi không thể nói chính xác sẽ chuẩn bị gì nhưng chúng tôi đã biết điểm yếu của ĐT Thái Lan”.

"Các phân tích và nhận định về các trận đấu đều được cung cấp để bạn đọc tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các thông tin mới nhất để phục vụ mọi người."