Scroll to Top

Chiến thuật Raumdeuter là gì?

Published on Friday, 11 Sep 2020 10:01 AM / Comments Off on Chiến thuật Raumdeuter là gì? / 736 views

Chiến thuật Raumdeuter nghe rất lạ nhưng nếu nhắc đến Thomas Muller của Bayern Munich, tất cả có thể hiểu được phần nào. Cùng thoitrangcongsonu.net tìm hiểu về chiến thuật này nhé!

Chiến thuật Raumdeuter là gì?

Thomas Muller ở trong thời kì đỉnh cao của mình có thể đươc coi là một trong những tay săn bàn tốt nhất thế giới, dù là với tuyển Đức hay là với Bayern Munich. Sau khi chứng tỏ bản thân mình vào mùa 2019/2020, từ đó đến mùa 2017/2018, Muller ghi trên 10 bàn thắng vào mỗi mùa giải, ngoại trừ mùa 2016/2017. Muller cũng góp phần quan trọng giúp Đức vô địch World Cup vào năm 2014 và đoạt giải Chiếc giày vàng vào World Cup 2010.

Tuy vậy, Muller không có vẻ có kĩ năng gì đặc biệt. Muller không đặc biệt nhanh, khoẻ, hay được trời phú cho kĩ năng rê dắt của Messi hay khả năng không chiến của Giroud. Làm sao để Muller ghi được nhiều bàn thắng như vậy?Muller không cần những thế mạnh trên để ghi bàn. Tài năng của anh ấy nằm vào mảng khác và nó là yếu tố hoàn hảo để giúp anh ấy chơi hay trong vai trò raumdeuter.

Muller không chơi một vị trí cụ thể nào trên sân. Ở đội tuyển Đức, anh ở bên cánh phải nhưng được phép di chuyển sang khác vị trí cần thiết khác. Ở Bayern, anh thường được sử dụng ở vị trí CAM trong sơ đồ 4-2-3-1 hoặc như một winger trong sơ đồ 4-3-3. Dù ở vị trí nào, anh cũng sẽ di chuyển ra các khu vực khác nhau của sân tuỳ thuộc vào tình thế/chiến thuật của huấn luyện viên. Khả năng nhìn nhận thế trận và tìm khoảng trống này giúp anh đọc thế trận, phân tích, và biết cách để chạy hay tấn công khi đội nhà có bóng, hoặc bọc lót hay tắc bóng khi phòng thủ. Nói cách khác, để làm một raumdeuter như Muller, một người sẽ cần phải có khả năng di chuyển, tránh bị căng cơ háng, nhận biết cục diện trận đấu và sự nhận biết không gian xung quanh mình.

Hiện nay, những cầu thủ như Dele Alli của Tottenham và Jose Callejon của Napoli cũng có thể được xem là những Raumdeuter. Hoặc Roberto Firmino của Liverpool. Những thông tin về chấn thương bóng đá đang được nhiều người quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm nhé!