Scroll to Top

Cầu thủ sút hỏng penalty nhiều nhất thế kỷ 21 là ai?

Published on Thursday, 30 Jul 2020 16:44 PM / Comments Off on Cầu thủ sút hỏng penalty nhiều nhất thế kỷ 21 là ai? / 534 views

Một trong những cầu thủ thực hiện penalty thành công nhiều nhất trong thế kỷ 21. Lại là người lỡ mất nhiều cơ hội trên chấm phạt đền nhiều nhất. 

cau-thu-sut-hong-penalty-nhieu-nhat-the-ky-21
Cầu thủ sút hỏng penalty nhiều nhất thế kỷ 21

Theo thống kê mới đây từ báo thể thao,  Lionel Messi chính là cầu thủ bỏ lỡ nhiều quả penalty nhất trong thế kỷ 21. Tính riêng trong màu áo Barcelona, siêu sao 33 tuổi đã thất bại trong 22 quả phạt đền. Còn nếu tính cả trong màu áo ĐTQG, thì số lần bỏ lỡ penalty của Messi là 26.

Người xếp ngay sau anh chính là Ronaldo với 18 lần thất bại trên chấm phạt đền. Số lần thất bại trên chấm penalty của Ronaldo bằng với Francesco Totti. Đây là  huyền thoại của CLB AS Roma.

Việc cả Messi và Ronaldo cùng dẫn đầu số lần đá hỏng penalty là điều không mấy bất ngờ. Bởi họ là những người chịu trách nhiệm thực hiện những cú đá này mỗi khi thi đấu. Ronaldo chính là người thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất thế kỷ 21. Với kết quả bóng đá là 114 lần ghi bàn. Trong khi Messi và Totti cùng đứng thứ 2 với 75 lần thành công.

Ngoài Ronaldo, Messi và Totti, những ngôi sao bỏ lỡ nhiều penalty nhất thế kỷ 21 còn có Di Natale (14 lần), Edinson Cavani (13 lần), Wayne Rooney, Sergio Aguero (12 lần). Hay những huyền thoại đã giải nghệ như Ruud van Nistelrooy và Ronaldinho (cùng 10 lần thất bại). Tất cả những ngôi sao này đã bỏ lỡ đi rất nhiều tỷ số bóng đá trực tuyến  về cho đội bóng của mình.