Scroll to Top

Cách sơ chế lòng non làm xúc xích đơn giản nhất

Published on Monday, 24 Oct 2022 22:52 PM / Comments Off on Cách sơ chế lòng non làm xúc xích đơn giản nhất / 326 views

Lòng non heo là bộ phận nội tạng của heo thường được chế biến thành nhiều món ngon hoặc dùng để làm xúc xích. Tuy nhiên bạn đã biết cách chọn và sơ chế long non heo đúng cách để những chiếc xúc xích thêm ngon và sạch chưa? Tham khảo ngay bài viết của thoitrangcongsonu.net nhé.

Cách sơ chế lòng non làm xúc xích

 Cách chọn lòng non heo

Bạn nên chọn lòng heo có sữa trắng và có mạch máu màu hồng nổi rõ như vậy sẽ không bị đắng. Tránh các loại lòng sữa xanh, sữa vàng vì vị rất đắng và khi nấu lên thì mùi không được thơm và ngon như sữa trắng.

Bạn nên chọn những đoạn nhỏ và dài, cũng như có độ dày vừa phải.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Cách sơ chế lòng non làm xúc xích đơn giản nhất

Cách sơ chế lòng non làm xúc xích

Lòng non rửa sạch với muối hạt nhiều lần, bóp sạch để loại bỏ hết các chất bẩn và cắt bỏ mỡ dính bên ngoài. Bóp lòng non nhiều lần cho đến khi hết nước váng màu vàng. Có thể dùng thêm chút rượu, 1 chút nước cốt chanh vào bóp cùng để lòng được sạch hơn.

Để xúc xích được đẹp hơn, bạn có thể lộn để mặt trong của lòng heo ra bên ngoài, làm như vậy vỏ ngoài xúc xích sẽ mịn nhìn đẹp mắt hơn. Bạn có thể lộn thủ công 1 đoạn ban đầu, sau đó vừa sả dưới vòi nước vừa thả từ từ đoạn lòng vào trong. Làm như vậy, việc lộn mặt trái sẽ rất nhanh và hiệu quả.

Tiếp đó, bạn dùng thân dao lớn chà lên lòng heo theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn lại một lớp màng mỏng hoặc dùng 2 chiếc đũa kẹp và vuốt nhiều lần. Bước sơ chế này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ ngon và thời gian sử dụng của xúc xích.

Sau khi buộc chặt 2 đầu thì đem ra ngoài nắng phơi một lát để vỏ xúc xích dai hơn, đồng thời khi ăn có vị giòn sần sật. Đây chính là bí quyết để làm nên một cây xúc xích ngon.

Để có thể thành công với món xúc xích cả về mặt chất lượng và mặt vệ sinh thực phẩm, thì bạn phải luôn biết cách sơ chế lòng non làm xúc xích cho đến các loại thịt, nguyên liệu để làm phần nhân xúc xích nhé.

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây nhằm phục vụ độc giả. Chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia vào các hình thức vi phạm pháp luật."