Scroll to Top

Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả nhất cho người mới

Published on Friday, 25 Dec 2020 16:20 PM / Comments Off on Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả nhất cho người mới / 426 views

Cách rê bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá được sử dụng rất nhiều. Rê bóng giúp cho cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn, tạo cơ hội đưa bóng vào khung thành. Cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về cách rê bóng hiệu quả nhé.

Rê bóng là gì?

Rê bóng hay chỉ đơn giản dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân để vượt qua tất cả cầu thủ đối phương thì được gọi là rê bóng. Nó là một trong những kỹ thuật sử dụng thường xuyên trong bóng đá để đạt được chiến thắng với tỷ số trực tuyến đậm.

Trên thế giới những danh thủ rê bóng tốt nhất có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,..

Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả nhất cho người mới

Cách rê bóng cơ bản dễ thực hiện

Các cầu thủ tiếp xúc bóng với 2/3 đầu bàn chân, cạnh ngón út phía mặt trên bàn chân. Đặt bàn chân xuống đất sau khi chạm bóng. Lưu ý rê bóng bằng má trong của bàn chân và sẵn sàng vào vị trí chạy.

Trong mỗi bước chạy, cố gắng chạm bóng khi đang rê bóng và không nên chạy nhiều bước giữa mỗi lần chạm bóng và không nên chỉ đá bóng về trước. Như vậy sẽ dễ dàng kiểm soát bóng và đối phương khó cướp bóng ở chân bạn. Đồng thời nhanh chóng phản ứng khi hậu vệ đối thủ lao đến đột ngột.

Lưu ý:

– Hơi gập đầu gối xuống để hạ thấp trọng tâm cơ thể và ngực cúi nhẹ về phía trước 1 chút.

– Thăng bằng cánh tay, vùng cơ bụng và cơ trung tâm phải khỏe và cố gắng khi có bóng nên chạy thật nhanh.

5 cách rê bóng hiệu quả nhất

Đây là một trong những kỹ thuật cần thiết, cơ bản của mỗi cầu thủ tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng đắn, có kỹ thuật thông minh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách rê bóng dễ dàng được nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới áp dụng:

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất để tạo được kqbd tốt đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Đối phương cũng khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng theo cảm hứng

Cảm hứng khi chơi bóng là bất tận. Đôi khi bạn không cần tuân theo một quy tắc nào để có thể rê bóng thành công. Thực hiện những động tác rê bóng bằng nhiều kĩ năng khác nhau. Phối kết hợp chúng sao cho thật hợp lý. Ưu điểm của việc chơi bóng theo cảm hứng là đối thủ sẽ rất khó có thể bắt bài bạn.

Rê bóng tốc độ thấp với những pha xoay người

Xoay compa là một trong những sở trường của huyền thoại bóng đá người Pháp – Zidane. Hiện nay, cũng có rất nhiều cầu thủ áp dụng nó khi rê bóng. Đây là cách rê bóng vô cùng hiệu quả để có thể qua người một cách dễ dàng. Dù vậy, điểm chết của cách rê bóng xoay người là tầm quan sát. Chỉ cần có thêm một đối thủ ở phía sau người mà bạn vừa vượt qua. Khả năng mất bóng là rất lớn.

Thay đổi tốc độ rê bóng

Cách này như một mẹo giúp bạn có thể đánh lừa đối phương một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang di chuyển nhanh chóng thì hãy đột nhiên di chuyển chậm lại để đối phương bị hẫng đà chạy, giúp bạn qua người dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được cách này. Nó đòi hỏi cầu thủ cần tính toán kỹ lưỡng tốc độ để không bị mất bóng.

Sử dụng chân không thuận

Đây là một trong những cách rê bóng của Messi được khá nhiều fan ưa thích. Anh có thể sút bóng bằng chân không thuận. Cách rê bóng hiệu quả này chỉ cần bạn kiên trì tập luyện là thành công. Chỉ cần ngồi xuống, dùng chân không thuận đẩy bóng qua lại. Như vậy thôi nhưng kỹ năng của bạn sẽ ngày một điêu luyện.

Có nhiều cách rê bóng hiệu quả đem lại tỷ lệ thành công cao trong các trận đấu. Nếu bạn muốn rê bóng như cầu thủ chuyên nghiệp, hãy thực hành ngay những cách rê bóng này nhé. Xem thêm những kỹ thuật khác tại chuyên mục thể thao nhé!