Scroll to Top

Mách nàng các cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản

Published on Sunday, 19 May 2019 17:17 PM / Comments Off on Mách nàng các cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản / 1295 views

Bạn đã chán tóc thẳng và muốn thay đổi kiểu tóc nhưng lại ngại ra quán, vậy thì hãy tham khảo cách làm tóc xoăn tại nhà mà thời trang công sở nữ mách bạn dưới đây. Rất hiệu quả đó.

1.Cách làm tóc xoăn đuôi bằng giấy

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần có những tờ giấy mềm bỏ đi là được. Kiểu tóc này sẽ có những đường sóng nhẹ nhàng tự nhiên, rất hợp để đi chơi hoặc đi biển.

 – Đặt các tờ giấy xếp nối đuôi nhau, xoắn những tờ giấy lại theo hình trục dài sao cho chặt chẽ và không bị tách rời.

 – Sau đó quấn nó quanh đầu, để mái tóc xuống dưới. Buộc 2 đầu lại với nhau bằng một chiếc dây nhỏ. Giống như khăn vấn truyền thống của Việt Nam.

 – Xịt một ít keo lên tóc sau đó chải mượt tóc ra.

 – Quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy theo chiều từ trái sang phải hoặc ngược lại.

 – Ngủ qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy nhẹ nhàng tháo lõi giấy ra.

2.Cách Làm tóc xoăn đuôi bằng kẹp bấm

Đây cũng là cách khá đơn giản để bạn tảo những kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Để làm cách này, đầu tiên là bạn chia tóc thành 2 phần bằng nhau, vắt sang trái, phải. Kế tiếp là xịt 1 ít keo xịt tóc lên tóc rồi xoắn lọn tóc thẳng dài, vắt lên thái dương. Thực hiện tương tự với phần còn lại. Dùng kẹp cố định phần đuôi tóc. Ngủ qua đem, sáng hôm sau bạn buông tóc ra là đã có mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh.

3.Sử dụng lô cuốn tóc

Mách nàng các cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản

Lô cuốn tóc cũng là một mẹo phổ biến để làm xoăn tóc của phái đẹp. Sử dụng lô cuốn tóc sẽ giúp tạo hình cho mái tóc dễ dàng hơn. Tùy vào kiểu tóc xoăn bạn mong muốn mà có thể chọn những ống lô quấn trùng với vị trí quấn sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, nên kết hợp thêm một số phụ kiện hỗ trợ khác nhằm bảo vệ cho mái tóc của mình như keo xịt tóc, máy sấy, gel dưỡng và làm mượt tóc giúp cho mái tóc không gặp phải hư tổn trong quá trình cuốn lô.

4.Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng máy là

Bước 1: Bạn xịt một ít nước lên tóc để làm ẩm tóc. Sau đó bạn xịt thêm một ít xịt dưỡng cho tóc để bảo vệ tóc.

Bước 2: Chia tóc thành từng phần nhỏ, sau đó bạn dùng máy là kéo tóc thẳng khoảng 2 phần 3 tóc, ở 1 phần 3 tóc còn lại bạn uốn cụp tóc vào trong. Làm tương tự cho đến khi uốn cụp hết tóc. Như vậy rất đợn giản phải không nào. Bạn có thể thử mẹo làm đẹp này đấy

5.Cách Làm tóc xoăn bằng tất

Những chiếc tất tưởng chừng như chỉ để đi thì có cả công dụng mà không ai ngờ đến đó chính là làm xoăn tóc. Hãy tìm một đôi tất mới sạch để thực hiện nhé:

Bước 1: Chải tóc thẳng mượt, sau đó xịt một ít nước lên tóc để tạo độ ẩm. Sau đó chải tóc lại lần nữa rồi chia tóc ra thành hai phần bằng nhau.

Bước 2: Với phần tóc bên trên, bạn lấy phần đuôi tóc đặt vào giữa đôi tất, sau đó cuốn tóc lên dần phía trên đỉnh đầu. Sau đó thì cột hai đầu tất lại. Làm tương tự cho đến hết tóc. Bạn có thể chia tóc thành các phần nhỏ hơn nếu muốn. Nhưng lưu ý là hãy chia thành các phần bằng nhau để có mái tóc xoăn đẹp nhất.

Bước 3: Để nguyên tóc như vậy đi ngủ, sáng hôm sau bạn sẽ thấy điều bất ngờ đó

6.Tết tóc khi ướt

Khi tóc còn hơi ẩm, bạn chia tóc thành 4 phần bằng nhau và tết đều tay 4 phần tóc này. Bạn cứ tết thoải mái, không cần lo tết không đều vì chính sự không đều sẽ tạo nên sự tự nhiên cho tóc.

Sau khi tóc khô hẳn, bạn tháo phần tóc tết ra, xịt một ít nước lên phần tóc tiếp giáp để giúp nếp gẫy tóc biến mất. Dùng tay chải tóc ra một cách nhẹ nhàng và thế là bạn đã có một mái tóc xoăn tự nhiên rồi

Bạn có thể biến tấu với việc thắt tóc kiểu Pháp để có mái tóc xoăn từ đỉnh nhé. Và luôn nhớ rằng; thời gian để tóc thắt bím càng dài, nếp xoăn sẽ giữ được càng lâu.

Trên đây là một số cách làm tóc xoăn đơn giản tại nhà mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!