Scroll to Top

Cách kẻ lông mày đẹp, chuẩn với các bước vô cùng đơn giản

Published on Friday, 17 May 2019 11:33 AM / Comments Off on Cách kẻ lông mày đẹp, chuẩn với các bước vô cùng đơn giản / 1780 views

Lông mày có vị trí quan trọng trên khuôn mặt chị em, nếu bạn biết cách kẻ lông mày đẹp thì chắc chắn khuôn mặt của bạn sẽ thanh tú hơn nhiều đó. Cùng thời trang công sở nữ học cách kẻ lông mày nhé!

Cách kẻ lông mày đẹp

Bước 1: Tỉa chân mày

Chắc chắn rằng một đôi lông mày đẹp thì cần được trau chuốt, tỉa tót gọn gàng để hiện rõ đường nét và khuôn lông mày. Bạn có thể đến tiệm làm đẹp để tỉa chân mày, hoặc đơn giản hơn việc chăm chút lông mày cũng có thể được thực hiện tại nhà. Bạn có thể dùng nhím, dao cạo lông mày để loại bỏ với những sợi lông mọc không đúng chỗ. Đây là bước quan trọng trong cách kẻ lông mày, tỉa chân mày sẽ làm tôn lên đường nét gương mặt và nếu làm tại nhà bạn hãy cẩn thận nhé!

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp

Cách kẻ lông mày đẹp, chuẩn với các bước vô cùng đơn giản

Mặt oval: Là dáng mắt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

Mặt dài: Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả. Lúc này, đừng quên dáng lông mày thẳng tắp thời thượng đang được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay.

Mặt tròn: Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn

Mặt trái tim: Đôi chân mày phù hợp nhất là dạng mày hơi dài và có phần đỉnh thấp

Mặt nhọn: Nếu bạn có khuôn mặt nhọn nên chọn dáng lông mày thanh mảnh, mềm mại

Mặt vuông: thích hợp nhất với khuôn mặt vuông là dáng lông mày tam giác mềm với phần đỉnh cao và mềm

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cách mũi và đầu mắt, điểm giao với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày.

Tiếp theo để xác định điểm đuôi lông mày, nàng tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng đỉnh chân mày có thể xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc sẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Bước 4 : Tạo khuôn

Sau khi bạn đã định hình được dáng lông mày và kẻ k các đường trên lông mày, giờ thì bạn chỉ cần nối các điểm với nhau tạo thành khuôn lông may. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng chỉ kẻ mày có đầu nhỏ cho dễ sử dụng

Bước 5 : Tô màu chân mày

Sau khi hoàn thành 4 bước đầu tiên, khuôn mày của bạn sẽ được tạo khối như hình vẽ. Dùng cọ lấy một ít bột phấn màu nâu, tô lông mày theo đường vẽ. Đánh đầu cọ theo hướng chếch lên trên, dần dần về phía đỉnh cong của lông mày. Sau đó nhẹ nhàng đưa cọ xuống dưới để hoàn thành phần chân mày.  Dùng cọ có gel màu nâu chải đều lông mày hướng lên trên để giúp đôi lông mày trông tự nhiên hơn.

Trên đây là các bước kẻ chân mày vô cùng đơn giản cho bạn rồi đấy, với những nàng nào chưa biết kẻ chân mày thì hãy tham khảo bài viết này nhé!