Scroll to Top

Bộ ảnh cưới của cha mẹ thời bạn chưa sinh, qua 30 năm vẫn gây thương nhớ

Published on Tuesday, 05 Dec 2017 12:04 PM / Comments Off on Bộ ảnh cưới của cha mẹ thời bạn chưa sinh, qua 30 năm vẫn gây thương nhớ / 3287 views

Thời trang cưới xưa: Dù đã nhòe màu hay sờn góc nhưng những bức ảnh cưới của 20, 30 năm trước vẫn luôn được xem là kỉ vật vô giá của bố mẹ chúng ta.

Ngày đó, không phải ai cũng có điều kiện để chụp ảnh, ảnh màu lại càng hiếm. Thế nên phải là dịp trọng đại lắm như ngày cưới mới có “cớ” để chụp ảnh. Để đến hôm nay, khi đã cùng nhau đi qua đôi ba thập kỉ, những đứa con lật lại cuốn album cũ kĩ và nghe bố mẹ mình kể về câu chuyện tình thuở ban sơ ấy.

thời trang xưa
        Bức ảnh cưới đã gợi lại cho nhiều người những kỉ niệm đẹp của năm tháng xưa cũ ấy.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải những bức hình cưới của một cặp đôi từ những thập niên 70, 80. Những bức ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng và thu được hơn 260 nghìn lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

thời trang cưới
                       Thời ấy không phải ai cũng được có tấm ảnh cưới có màu để đời.

Không ít người cũng nhờ đó mà được dịp ôn lại những kỉ niệm cũ kĩ nhưng không nhàu nhĩ theo tháng năm của bố mẹ mình ngày xưa ấy. Trào lưu khoe ảnh cưới bố mẹ ngày xưa đã rộ lên với vô vàn cảm xúc đặc biệt.

thời trang
       Rước dâu trên đường quê, những đứa trẻ con trong xóm luôn rộn ràng khi có đám cưới.

Thời ấy, không phải ai cũng có điều kiện để tổ chức đám cưới ở nhà hàng sang trọng hay rước dâu bởi dàn xe thật hoành tráng.

thời trang cưới
Hoa cầm tay của cô dâu cũng không cầu kì mà thường là hoa huệ trắng hoặc hồng.

Các cặp đôi gần như phải tự mình lo toan cho đám cưới, nên mọi thứ được tổ chức khá đơn giản, ấm cúng. Tiệc cưới thường được tổ chức tại nhà với những món ăn chỉ xuất hiện trong những ngày đặc biệt. Chú rể sẽ mặc vest, còn cô dâu đôi lúc chỉ mặc áo dài chứ không có váy cưới cầu kì. Thời trang cưới ngày ấy giản dị nhưng ý nghĩa lắm.!

thời trang xưa
                               Cô dâu thời ấy được trang điểm không quá cầu kì.

Quà mừng cưới của ngày xưa cũng khác hơn thời nay rất nhiều, ngày ấy, người ta thường mua những vật dụng cần thiết trong gia đình như nồi niêu, đồng hồ treo tường,… gói lại bằng giấy báo hoặc giấy hoa để mang đến tặng cô dâu – chú rể.

thời trang cưới
                                  Cô dâu chú rể trong trang phục cưới giản dị đời thường.

Qua năm tháng, mọi thứ dần tối ưu hóa tiện lợi hơn, người ta mới thôi mua quà mà chuyển sang đi tiền mừng cưới.

thời trang xưa
Đám cưới của ngày xưa khá mộc mạc, nhưng theo nhiều người, thì nó vẫn vui hơn đám cưới bây giờ

Đám cưới của ngày xưa khá mộc mạc, nhưng theo nhiều người, thì nó vẫn vui hơn đám cưới bây giờ. Hồi ấy, nhà ai trong xóm có đám cưới là rộn ràng từ đầu ngõ đến cuối ngõ và dư âm đến nhiều ngày sau vẫn rất đông vui.

thời trang cưới
          Thời ấy cũng vậy, chỉ gia đình thuộc hàng “đại gia” mới được rước dâu bằng xế hộp.

Xã hội ngày càng phát triển nên đám cưới cũng sẽ có những điều khác biệt hơn. Thế nhưng đám cưới xưa hay nay cũng đều mang những nét đẹp riêng của nó. Không thời nào giống thời nào, nhưng chắc chắn qua bao năm tháng, đó vẫn là ngày vui nhất trong cuộc đời của mỗi người. Và việc của chúng ta là tận hưởng và trân trọng những phút giây hạnh phúc ấy cho mãi những ngày về sau. Sau cùng, điều tuyệt vời nhất của hôn nhân có lẽ là được cùng người bạn đời già nua theo năm tháng.