Scroll to Top

Bảng tra cung mệnh con người

Published on Sunday, 05 Jan 2020 12:20 PM / Comments Off on Bảng tra cung mệnh con người / 1053 views

Bảng tra cung mệnh phong thủy con người  Trước khi xem cách tra cứu cung mệnh như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa cung mệnh là gì.

Chỉ khi hiểu rõ về cung mệnh thì chúng ta mới có thể biết sao được tác dụng của cung mệnh đối với cuộc sống của con người và biết cách tính cung mệnh đúng nhất. Cung mệnh được biết đến với nhiều tên gọi khác như bổn mệnh hay bản mệnh.

Xem thêm: Lịch ngày tết thanh minh năm 2020 là ngày nào vào thứ mấy

Mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, không ai là giống ai và trong phong thủy thì cung mệnh là cung chính để xem tử vi số mệnh của mỗi người, nó có ý nghĩa rất quan trọng. Dựa vào cách tính cung mạng mà người ta có thể xác định các yếu tố ngũ hành nạp âm, xem tuổi kết hôn, thậm chí là hoán cải số phận. Trong cung mệnh, nguyên thể của hành bản mệnh và hành của bản mệnh là hai yếu tố luôn song hành cùng nhau.

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau. Mỗi mệnh lại gồm các cung như: cung Càn, Đoài thuộc hành Kim, cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ, cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc, cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa.

Muốn chọn tuổi làm ăn, tuổi kết duyên vợ chồng, xem ngày giờ tốt xấu, xem hướng nhà, lựa chọn màu sắc hay con số may mắn… thì ta đều căn cứ vào các cung, mệnh này để tra cứu

Bảng tra cung mệnh con người
Bảng tra cung mệnh con người

Bảng tra cung mệnh con người  Trước khi ta đến với bảng tra cung mệnh, bảng tra tuổi qua các năm thì trước tiên ta cần phải phân biệt khái niệm cung mệnh gì.

Khái niệm Cung Mệnh:

Đây là khái niệm mà nhiều người biết tới, cung mệnh hay còn được gọi với tên khác là Cung Phi, khái niệm này được đúc rút từ Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, được tính từ ngũ hành, bát quái,…và cung mệnh của mỗi người sẽ khác nhau, kể cả nam nữ sinh cùng năm. Bảng tra cung mệnh bao gồm 3 yếu tố cơ bản như sau:

Mệnh ( Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ )

Cung ( Chấn, Càn, Đoài, Khôn,..)

Hướng ( Đông, Nam , Tây, Bắc,..)

“ Ví dụ: Nam nữ sinh năm 1980 thì cung mệnh của nam là cung Khôn, cung mệnh của nữ là cung Tốn”

Ngoài khái niệm về cung Mệnh thì còn có một loại cung khác tên là cung Sinh, đây là khái niệm được ít người biết tới và sử dụng, hiện cung sinh được tính từ tổ hợp Thiên Can và Địa Chi, ứng dụng chỉ dùng để xem thọ yểu, xem tướng,..
Xem cung mệnh – ngũ hành theo tuổi cho Nam và Nữ là tiện ích giúp bạn tra cứu nhanh chóng, chính xác mình thuộc cung mệnh gì.

Nếu bạn muốn tìm hiễu xem cung mệnh là gì hãy tìm hiễu thông qua bài chia sẽ Cung mệnh là gì? để hiễu rõ thêm nhé.

Xem thêm : Bài cúng giao thừa  và văn khấn khai trương giúp gia chủ chuẩn bị tốt hương hoa lễ vật cúng chu đáo

Trên là bài chia sẽ về cách xem cung mệnh – ngũ hành theo tuổi cho Nam và Nữ hi vọng phần nào đó giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi bên dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.